ช็อคโลก CTH ยื่นฟ้อง Apple แล้ว!!! ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ปล่อยแอพถ่ายสดพรีเมียร์ลีก!!!

Avatar photo

“ซีทีเอช” เอาจริง เตรียมดำเนินคดีผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดบอลพรีเมียร์ลีก ประเดิมรายแรกฟ้อง “แอปเปิล” หลังพบแอพพลิเคชั่นปล่อยดาวน์โหลดบนแอพสโตร์ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2013-2014 เดินทางมายังศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เพื่อยื่นฟ้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญากับ บริษัท แอปเปิล อิงค์ จำกัด /บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย และ นายจีนน์ แดเนียล เลวอฟฟ์ ประธานกรรมการผู้มีอำนาจ บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย หลังปล่อยให้มีบริการแอพพลิเคชั่น ที่ละเมิดลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของบริษัท ซีทีเอซฯ ขึ้นในแอพสโตร์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท พร้อมเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท โดยศาลรับไว้ไต่สวนสวนมูลฟ้องคดีอาญาในวันที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 9 นาฬิกา ส่วนคดีแพ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 23 ธันวาคม เวลา 9 นาฬิกา

Apple-Year

นายยินดี ลิมปิเวศน์ ที่ปรึกษากฎหมาย ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจาก บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การฟ้องบริษัท แอปเปิล ถือเป็นการดำเนินคดีกับผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์เป็นรายแรก หลังจากบริษัท ซีทีเอช พยายามส่งหนังสือให้บริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย ให้ระงับแอพพลิเคชั่นแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด ถือว่าเป็นความเพิกเฉยที่แอปเปิลปล่อยให้มีแอพพลิเคชั่นละเมิดลิขสิทธิ์ปรากฏและให้บริการผ่านการดาวน์โหลดจากแอพสโตร์

420

420-2

นายยินดี กล่าวอีกว่า การละเมิดลิขสิทธิ์ในครั้งนี้สร้างความเสียหายต่อซีทีเอชอย่างมาก เนื่องจากการได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในครั้งนี้มีการลงทุนในวงเงินจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้ หากบริษัทตรวจพบว่ามีผู้ประกอบการรายใดนำสัญญาณการถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและรายการเคเบิลทีวีอื่นๆ ของบริษัท ซีทีเอช ไปเผยแพร่เพื่อหวังผลทางการค้า หรือดัดแปลงสัญญาณโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางบริษัทจะระงับสัญญาณการแพร่ภาพโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า พร้อมดำเนินคดีกับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ในทันที ส่วนกรณีปัจจุบัน ขณะนี้ทางทีมงานทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

420-3

และจากการประสานกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้ตรวจสอบผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์พบมีผู้กระทำผิดหลายรายโดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

420-5

ส่วนตัวอ่านจบผมมองว่า Apple ผิดนะที่ปล่อยแอพละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งฟ้องกะ Apple ก็ถูกแล้วครับเพราะมีกำลังจ่าย5555 แต่แหมฟ้องแค่ 100 ล้านเองอ่ะผมว่าน้อยไปหน่อยนะเนี่ย^__^

ที่มา thairath


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx