อัพเดทโค้งสุดท้าย กับการแจกคูปองดิจิตอลทีวี ใกล้สรุปกับตัวเลือกสองสามข้อที่รอพิจารณา จะ 650 บาท หรือ 1000

Avatar photo
IMAG0141 | Digital TV | อัพเดทโค้งสุดท้าย กับการแจกคูปองดิจิตอลทีวี ใกล้สรุปกับตัวเลือกสองสามข้อที่รอพิจารณา จะ 650 บาท หรือ 1000

อัพเดทโค้งสุดท้าย การแจกคูปองดิจิตอลทีวี ใกล้สรุปกับตัวเลือกสองสามข้อที่รอพิจารณา จะ 650 บาท หรือ 1000

IMAG0141-610x345

 

การอัพเดทข้อมูลล่าสุด สำหรับโครงการจัดแจกคูปองแทนเงินสดเพื่อคนไทยที่จะนำไปใช้จับจ่ายหากล่องรับสัญญาณ Digital TV เพื่อรับชมคลื่นสัญญาณออกอากาศใหม่แบบดิจิตอล บนทีวีเครื่องเก่าที่บ้านเราได้ โดยไม่ต้องไปมองหาทีวีใหม่ให้เปลืองตังค์ส่วนตัว

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ออกมาบอกกับเราว่า ขณะนี้กำลังจะเข้าขั้นตอนการพิจารณากระบวนการสุดท้ายของ กสทช. แล้ว ซึ่งหลังจากทำประชาพิจารณ์เสร็จสินในวันที่ 15 กรกฏาคมนี้ ทาง กสทช. จะนำข้อมูลที่ได้มาร่วมพิจารณาหาข้อสรุปในวันที่ 23 กรกฏาคมเดือนเดียวกัน แล้วยื่นข้อสรุปนั้นให้ทาง คสช. พิจารณาเพื่อเข้าสู่กระบวนการจัดทำและแจกจ่าย ที่น่าจะจัดทำขึ้นได้ภายในเดือนเก้า กันยายน ครับ

โดยข้อพิจารณาของ กสทช. ตอนนี้ก็มีจุดที่น่าลุ้นน่าสนใจ นั้นคือ ราคาคูปองที่จะแจกออกมาให้ประชาชนนั้นจะอยู่ที่มูลค่า 690 บาท หรือ 1000 บาท กันแน่ จุดนี้มันมีประเด็นครับ กลุ่มนักวิเคราะห์ทางการตลาดได้ให้ความเห็นว่า ถ้ามีการออกคูปองให้ประชาชนมาในราคาที่สูงเกินไป จะเป็นการผลักดันมูลค่าสินค้ากล่องดิจิตอลทีวีในตลาดให้มีเพดานราคาที่สูงตามไปด้วย เนื่องจากขณะนี้มีผู้ผลิตและผู้นำเข้ากล่องดิจิตอลทีวีอยู่หลายเจ้าที่พร้อมจะแข่งขันกันทางด้านราคา และน่าจะเป็นประโยชน์ต่อภาคประชาชนในการได้สินค้าที่ราคาถูกลง แต่เมื่อมีการออกคูปองที่เป็นเหมือนใบการันตีราคากล่อง ราคาที่ผู้จำหน่ายกำหนด ย่อมต้องสูงกว่าคูปองที่ประชาชนได้รับอย่างแน่นอน

อีกข้อที่ทาง กสทช. จำต้องพิจารณาอีกครั้งนั้นคือจำนวนครอบครัวที่จะได้รับคูปองนี้ จะยึดเอาตามสิทธิของทะเบียนราษฏร์ 22 ล้านครัวเรือน หรือจะรวมที่อยู่นอกทะเบียนราฏษ์อีกประมาณสามล้านครัวเรือนเข้าไปด้วย

และสุดท้ายคือ ใครจะได้ประโยชน์ งานนี้นับแต่กล่องดิจิตอลทีวี หรือคูปองสามารถเอาไปแลกซื้อกล่องเคเบิ้ลทีวีที่มีดิจิตอลทีวีรวมอยู่ได้ด้วย? วันที่ 25 รู้กันครับ

matichon

Appdisqus เราเคยแนะนำกล่องดิจิตอลทีวีเอาไว้ เป็นรีวิวและมีข้อมูลบางอย่างที่ผู้ไม่เข้าใจว่าอะไรคือ “ดิจิตอลทีวี” เชิญอ่านได้ในรีวิวลิงก์นี่ครับ <<< คลิ๊ก


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx