สุดช็อค วัยรุ่นจีนสับข้อมือหวังเลิกติดอินเตอร์เน็ต

Avatar photo
in2 | อินเตอร์เน็ต | สุดช็อค วัยรุ่นจีนสับข้อมือหวังเลิกติดอินเตอร์เน็ต

ในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นแบบนี้ ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน เพราะหากว่าใช้อินเตอร์เน็ตอย่างไม่ถูกทางก็อาจจะทำให้เกิดหายนะขึ้นในชีวิตได้ อย่างหนุ่มจีนวัย 19 ปี ที่ก่อเหตุสะพรึงด้วยการใช้มีดทำครัวตัดข้อมือตัวเอง หวังเป็นทางออกในการเลิกติดอินเตอร์เน็ต

in

จากข่าวน่าสลดใจนี้การจะเห็นได้ว่าหนุ่มจีนแซ่หวัง มีความผิดปกติในเรื่องของการตัดสินใจ ซึ่งสาเหตุนั้นอาจจะมาจากการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียนรู้ที่ไม่มากพอหรือความผิดปกติในกาคิดวิเคราะห์ และแยกแยะสิ่งที่ควรกระทำและไม่ควรกระทำ โดยเหตุจูงใจให้’หวัง’ ลงมืออุกอาจกับตัวเองมาจากการที่อาจารย์ในโรงเรียนต่อว่าถึงอารมณ์ที่แปรปรวนง่ายและฟันธงว่าสาเหตุมาจากการที่ติดการเล่นอินเตอร์เน็ตทั้งวัน

ในช่วงก่อนเกิดเหตุนั้นหวังได้ทิ้งข้อความเอาไว้ให้แม่อ่านว่า เขาจะออกไปโรงพยาบาลไม่ต้องห่วง ซึ่งก่อนออกไปก็ได้พกมีดทำครัวไปด้วย และได้ทำการตัดมือตัวเองในบริเวณที่ใกล้เคียงกับโรงพยาบาล ซึ่งไม่นานจากนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้เก็บชิ้นส่วนมือเอาไว้ได้ทัน แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถต่อได้ดังเดิมหรือไม่

จริง ๆ แล้วสถิติการติดเกมนั้นมีมากในทุกประเทศ ทั้งนี้อยู่ที่การปลูกฝังและชี้นำหากเด็กได้ถูกสอนมาอย่างถูกต้องหรือถูกส่งเสริมในเรื่องเกมเช่น หากเป็นคนชอบเล่นเกมมาก ๆ ก็ส่งเสริมด้านนี้ไปเลยเพื่อโตขึ้นจะได้ทำงานเกี่ยวกับการทำเกมหรือ IT แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ปกครองมักจะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระจนปิดกั้นโอกาสในการพัฒนาตัวเอง บางรายนี่ถึงกับลงไม้ลงมือดุด่าว่ากล่าวเมื่อเห็นลูกเล่นเกม จนตัวเด็กเองเกิดความเครียดและหาทางออกไม่ได้ สุดท้ายก็จะพบจุดจบไม่ต่างจากนายหวังคนนี้ ที่ได้ทำสิ่งที่ผิดพลาดในชีวิตเพียงแค่ต้องการจะเลิกติดอินเตอร์เน็ต!!

ขอบคุณที่มาของข่าว http://www.posttoday.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx