เที่ยวภูเก็ต “เรียกรถตุ๊กตุ๊กผ่านแอป GrabTukTuk” บริการต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพท้องถิ่น

Avatar photo
Grab Phuket 02 | grab | เที่ยวภูเก็ต “เรียกรถตุ๊กตุ๊กผ่านแอป GrabTukTuk” บริการต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพท้องถิ่น

ผู้ให้บริการ แกร็บ เปิดตัว GrabTukTuk แอปพลิเคชั่นสำหรับเรียกรถตุ๊กตุ๊ก เรียกรถได้ทันทีผ่านแอปภายในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่กำลังกลับมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ภายในเกาะ และเป็นไอเดียที่ดีสำหรับการส่งเสริมอาชีพให้กับคนในท้องถิ่นไปพร้อมกันอีกด้วย

GrabTukTuk เป็นอีกหนึ่งบริการที่เปิดเพิ่มเติมในประเทศไทย หลังกรมการขนส่งทางบกได้ให้การรับรองแอป Grab สำหรับรถยนต์รับจ้างผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ไปตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยล่าสุดบริการ GrabTukTuk ก็เตรียมพร้อมแล้วสำหรับการใช้งานในจังหวัดภูเก็ต โดยตั้งเป้าส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับคนในท้องถิ่น โดยการเปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์คนขับรถตุ๊กตุ๊กเป็นจำนวน 100 คันในช่วงต้นปี 2566 ที่จะถึงนี้ ใครกำลังมองหาอาชีพในจังหวักภูเก็ตก็ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.grab.com

Grab Phuket 02 | grab | เที่ยวภูเก็ต “เรียกรถตุ๊กตุ๊กผ่านแอป GrabTukTuk” บริการต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพท้องถิ่น

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า

“นับตั้งแต่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าราชอาณาจักร เราได้เห็นสัญญาณบวกจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันประเทศไทยให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วกว่า 10 ล้านคน โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันถือเป็นหนึ่งในทางเลือกของการเดินทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งในด้านความสะดวกสบายและมีมาตรฐานความปลอดภัย  ซึ่งไม่เพียงมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต แต่ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการสร้างรายได้แก่ประชาชนในท้องถิ่นด้วย”

Grab Phuket 01 | grab | เที่ยวภูเก็ต “เรียกรถตุ๊กตุ๊กผ่านแอป GrabTukTuk” บริการต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพท้องถิ่น

“ในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน แกร็บมุ่งหวังที่จะร่วมส่งเสริมให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในจังหวัดภูเก็ตมีมาตรฐาน ทั้งในด้านคุณภาพการให้บริการ ราคาและความปลอดภัย รวมถึงสนับสนุนให้คนในท้องถิ่นนำยานพาหนะส่วนตัวมาใช้ให้บริการเพื่อสร้างรายได้เสริมได้อย่างถูกกฎหมาย โดยล่าสุดเรายังได้ส่งเสริมให้ผู้ให้บริการรถรับจ้างสาธารณะอย่างคนขับรถตุ๊กตุ๊กใช้แอปพลิเคชัน Grab เพื่อเป็นอีกช่องทางในการเข้าถึงผู้โดยสาร ซึ่งเพิ่มโอกาสในการหารายได้ นอกจากนี้ แกร็บ ประเทศไทย ยังประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนพันธมิตร จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้กับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บ รวมถึงผู้ประกอบอาชีพขับรถรับจ้างในจังหวัดภูเก็ต โดยมุ่งยกระดับมาตรฐานการให้บริการเพื่อสร้างความประทับใจและประสบการณ์การเดินทางที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวและฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx