[บทความ] ใช้ Android 4 ชักไม่ปลอดภัย! แอพพลิเคชั่นและเกมเริ่มเรียกร้องใช้ Android 5 ขึ้นไปแล้วใน Playstore

Avatar photo
Android M | android 4 | [บทความ] ใช้ Android 4 ชักไม่ปลอดภัย! แอพพลิเคชั่นและเกมเริ่มเรียกร้องใช้ Android 5 ขึ้นไปแล้วใน Playstore

ระบบแอนดรอยด์ในตอนนี้ได้มาถึงเวอร์ชั่น Android 5.0 กันแล้วนะครับ ก็ปล่อยกันออกมานานร่วมหลายเดือนแล้ว แต่ปัญหาเดิมๆ ของผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องในขณะนี้ ไม่สามารถรองรับและอัพเดทระบบของเครื่องที่วางจำหน่ายออกไปได้ทัน โดยบางรุ่นยังคงเป็นเวอร์ชันเดิมเมื่อครั้งยังวางจำหน่ายด้วยซ้ำ ผลกรรมที่เกิดขึ้นก็คือ การรองรับแอพพลิเคชั่นและเกมใหม่ เริ่มเรียกร้องใช้แอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดกันแล้วครับ

 

[รูปผิดพลาด]

 

 

จริงๆ แล้วถ้าจะนับจำนวนเครื่องในตลาดขณะนี้ของระบบแอนดรอยด์ ก็ต้องบอกว่า Android 4.X มีจำนวนเครื่องมากที่สุด มากกว่าเครื่องที่รันระบบเวอร์ชั่น Android L หรือเวอร์ชั่น 5 อยู่มากครับ ด้วยจำนวนที่มากนั้นถือว่ายังคงปลอดภัยในการใช้งานอยู่อย่างแน่นอน นั้นเพราะผู้พัฒนาแอพและเกมก็ต้องการกลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มใหญ่เพื่อเป็นตลาดหลักให้กับตัวแอพพลิเคชั่นนั้นเองครับ

[รูปผิดพลาด] [รูปผิดพลาด]

แต่ในขณะนี้นั้น เริ่มมีแอพพลิเคชั่นที่เรียกร้องการใช้งานบนระบบแอนดรอยด์ตัวใหม่กันออกมาให้เห็นแล้วครับ ทั้งแอพจากผู้ผลิตเครื่องเองและแอพจากผู้ผลิตภายนอก เช่นแอพพลิเคชั่นอีเมลตัวใหม่ของทาง HTC เครื่องไหนที่ไม่ได้รัน Android 5 ขึ้นไป หมดสิทธิ์ติดตั้งและใช้งานครับ

[รูปผิดพลาด]

 

อีกทั้งแอพพลิเคชั่นเกมใหม่ล่าสุดจากหนังดัง Jurassic World แม้จะเป็นเกมที่รองรับเครื่องตั้งแต่ Android 4.3 ขึ้นไป แต่ในเกมบอกไว้ชัดเจนว่า “เหมาะสำหรับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไป”

 

[รูปผิดพลาด] [quote]Jurassic World™ is a trademark and copyright of Universal Studios and Amblin Entertainment, Inc. Licensed by Universal Studios Licensing LLC. All rights reserved. Please note: Jurassic World™: The Game is completely free to play but offers some game items for purchase with real money. Optimized for Android OS 5.0 and higher[/quote]

เป็นการบอกใบ้ถึงความไม่ปลอดภัยของเครื่องที่ยังใช้ระบบ Android 2,3, และ 4 ในตอนนี้ ว่าควรพิจารณามองหาเครื่องใหม่ที่ได้อัพเดทเป็น Android 5 อย่างแน่ๆ นอนๆ ได้แล้ว ถ้าใครที่กำลังจะหาเครื่องแอนดรอยด์มาใช้ตอนนี้นะครับ

ส่วนใครที่ใช้อยู่แล้ว และเครื่องยังไม่ได้แอพเดทเป็น Android 5 จริงๆ แล้วก็ยังมีเวลาและแอพพลิเคชั่นอีกเพียบที่มีใช้สบายๆ ที่เหลือก็รอลุ้นกันไป เครื่องเราจะได้รับการอัพเกรดมั้ย แล้วค่อยมาว่ากันครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx