[ข่าว] iOS เริ่มกินส่วนแบ่งการตลาดของ Android มากขึ้นในสหรัฐอเมริกา

Avatar photo
ios7 vs android | IOS (iPhone/iPad) | [ข่าว] iOS เริ่มกินส่วนแบ่งการตลาดของ Android มากขึ้นในสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดตอนนี้ทาง comScore ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของส่วนแบ่งการตลาดของระบบปฏิบัตการต่างๆในสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยเป็ผลลรวมสถิติ 3 เดือนตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากผลสรุปที่เกิดขึ้นนั้นแสดงให้เห็นว่าทาง iOS เริ่มมีจำนวนผู้ใช้เยอะขึ้น กลับกันกับทาง Android ที่มีจำนวนผู้ใช้ลดลง

โดยจากการสำรวจนั้นจะสำรวจจากจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่มีอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไปในสหรัฐอเมริกานะครับ จากผลสำรวจแสดงให้เห็นการลดลงของจำนวนผู้ใช้ Android จาก 53.1% ลดลงมา 0.7% เหลือ 52.4% ส่วนของทางผู้ใช้ iOS นั้น มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 42.6% เทียบกับช่วง 3 เดือนก่อนพบว่าเติบโตเพิ่มขึ้นมา 1% และทาง Windows เองก็พบว่ามีจำนวนผู้ใช้ลดลงเพียง 0.1% ครับ

 

นอกจากนี้ทาง comScore ยังมีการให้ข้อมูลในเรื่องของสถิติการผลิตอีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้ทาง Apple เป็นผู้นำของส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ครับ โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 42.6% เติบโตขึ้นจาก 3 เดือนก่อน 1% ส่วนทาง Samsung นั้น มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 28.3% ลดลงทั้งหมด 1.4% ตามมาด้วย LG ที่เติบโตขึ้น 0.4% ขึ้นมาเป็น 8.4% ของส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาครับ

 

 

ต้องมารอติดตามกันต่อไปครับว่าตั้งแต่หลังเดือนมีนาคมจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนั้น ทางบริษัทต่างๆจะมีอัตราการเพิ่มขึ้นหรือลดลงจากส่วนแบ่งทางการตลาดสมาร์ทโฟนเป็นอย่างไรกันบ้าง ถึงแม้ว่าในช่วง 3 เดือนนี้ทาง Samsung อาจจะถูก iOS กินไปบ้างก็ตาม แต่อีก 3 เดือนข้างหน้า Samsung อาจจะมีอัตราของส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | IOS (iPhone/iPad) | iPhone 15 Pro จะมีความจุเริ่มต้น 256GB สูงสุด 2TB

 

 

ที่มา : Phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx