นักวิเคราะห์เผย Apple อาจจะผลิตชิป M2 Pro ขนาด 3 นาโนเมตร แบบเต็มรูปแบบในช่วงสิ้นปีนี้

Avatar photo
gsmarena 001-1

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2020 ทาง Apple ได้เปิดตัวชิป M1 เป็นครั้งแรก สร้างความตื่นเต้นให้กับสาวก Apple ทั่วโลกกันเลยทีเดียว แล้วจากความสำเร็จนี้เอง Apple ก็สานต่อชิปตัวนี้อีกครั้งด้วยการเปิดตัวชิป M2 ในงาน WWDC 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งชิปตัวนี้จะถูกนำไปใช้กับ MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้วตัวใหมล่าสุดทีพึ่งเปิดตัวไปในงานเเดียวกัน 

gsmarena 001-1

ล่าสุดคุณ Jeff Pu นักวิเคราะห์จาก Hai tong int’l Tech Research ยืนยันว่า TSMC ซัพพลายเออร์ของ Apple จะเริ่มผลิตชิป M2 Pro อย่างเต็มรูปแบบในช่วงสิ้นปีนี้ เท่าที่เรารู้เกี่ยวกับชิป M2 Pro จะใช้กระบวนการผลิต 3 นาโนเมตร แทนที่จะเป็น 5 นาโนเมตรแบบเดียวกับ M2 กับ M1 Pro โดยมันจะมาพร้อมกับ 4 Efficiency Core และ 8 Performance Cores ต่างจาก M1 Pro ที่ให้คอร์ประหยัดพลังงานมาน้อยกว่า 

คัดมาเพื่อคุณ
apple card | apple | ธนาคารเป็นงง Apple Card เปิดตัวบัญชีเงินฝาก ดอกเบี้ยสูงถึง 4.15% ต่อปี

Jeff Pu ยังกล่าวอีกว่า Headset AR จาก Apple คาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 จะประกาศเปิดตัวหลังจากปีใหม่จีน และเข้าสู่กระบวนการผลิตแบบเต็มรูปแบบในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ทางด้านของ iPhone 15 มีการเพิ่มเลนส์ที่สามารถใช้ Optical Zoom ได้และ Apple มีแผนใช้โมเด็ม 5G ที่ผลิตขึ้นเองในปี 2023