ฟังเพลงได้ทุกที่! Apple Music เปิดให้ใช้แล้วบน PlayStation 5

Advertisements
Advertisements

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจเคยได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ apple Music จะลงคอนโซลมาก่อน แต่ตอนนี้มันไม่ใช่เพียงแค่ข่าวลืออีกต่อไปแล้ว เพราะในวันนี้ Apple ได้ปล่อยแอปพลิเคชั่น Apple Music บน PlayStation 5 อย่างเป็นทางการ ทำให้ PlayStation 5 เป็นคอนโซลเครื่องแรกที่รองรับ Apple Music

โดยในแอปพลิเคชั่น Apple Music บน PlayStation 5 ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ  มากมายตั้งแต่เพลงมากกว่า 90 ล้านเพลง, 30,000 กว่าเพลย์ลิสต์, Music Video ความละเอียด 4K และ Apple Music Radio

 

Apple Music จะถูกเพิ่มเข้าใน UI ของ PlayStation 5 เพียงแค่กดปุ่ม PS บน DualSense ก็จะเจอกับ Apple Music ในทันทีทำให้การใช้งานแอปพลิเคชั่นง่ายดายสุดๆ Apple Music สามารถแนะนำเพลงต่างๆ โดยอ้างอิงจากเกมที่เล่น และในระหว่างที่เล่นเกมเราก็สามารถเปิดเพลงฟังไปด้วยได้

คัดมาเพื่อคุณ

ในตอนนี้ Sony ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่า Apple Music บน PlayStation 5 จะรองรับ Lossless, High Resolution Lossless Audio หรือ Dolby Atmos ในตอนนี้ ซึ่งก็ไม่แปลกใจเท่าไรเพราะ PlayStation 5 ไม่สามารถถอดรหัสเสียง Atmos ได้นั่นเอง  Apple Music จะลงคอนโซลจากฝั่ง Xbox หรือไม่ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันเรื่องนี้ แต่จะไม่ลงให้กับ PlayStation 4 อย่างแน่นอน