[ข่าวลือ] Apple จะหยุดการผลิต iPhone 5 ทันทีหลังจากที่ iPhone 5s วางจำหน่าย

Avatar photo
002 iphone 5 mobile celular mock up psd 3d perspective | iphone 5S | <!--:TH-->[ข่าวลือ] Apple จะหยุดการผลิต iPhone 5 ทันทีหลังจากที่ iPhone 5s วางจำหน่าย<!--:-->

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ phonearena ระบุว่า Apple อาจจะเปลี่ยนกลยุทธในการขาย iPhone ใหม่ ซึ่งจากเดิมที่จะมีการตัดราคาขายของ iPhone รุ่นก่อนหน้าลง เมื่อมีการวางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ แต่จะเปลี่ยนเป็นการหยุดการผลิต iPhone รุ่นก่อนหน้าซึ่งกรณีนี้คือ iPhone 5 ทันทีหลังจากที่ iPhone 5s วางจำหน่ายแทน

ตามข่าวอ้างถึงข้อมูลจากบริษัท CTech ของจีนที่ระบุว่า ส่วนแบ่งการตลาดของ iPhone 5 นั้น ถูกกินไปโดย iPhone รุ่นก่อนหน้าพอสมควรซึ่งทำให้กำไรจากการขาย iPhone ของ Apple ลดลงในช่วงที่ผ่านมา

กลยุทธนี้ไม่เพียงจะทำเพื่อช่วยให้ Apple ขาย iPhone 5 ได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำเพื่อสร้างพื้นที่ให้กับ iPhone รุ่นประหยัดที่มีข่าวว่าจะวางจำหน่ายในช่วงเดียวกันด้วย

นอกจากนี้ ข่าวจากเว็บไซต์ macrumor ยังระบุว่า Apple ได้ยกเลิกสายการผลิต iPhone 4 และ 4s แล้วเพื่อให้ Appple สามารถสร้างมาตรฐานการใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ lightning สำหรับอุปกรณ์ของตัวเองได้ (จะมียกเว้นแค่อุปกรณ์อย่าง iPod classic ที่ยังคงใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ 30 pin อยู่เนื่องจากไม่มีการอัพเดทสินค้าตระกูลนี้มาหลายปีแล้ว)

 

ที่มา: phonearena, macrumor

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx