พบ Apple Watch ละเมิดสิทธิบัตรหลายรายการ ถึงขั้นห้ามวางจำหน่าย!

Avatar photo
Apple watch series7 lineup 01 09142021 big carousel.jpg.large 2x | apple | พบ Apple Watch ละเมิดสิทธิบัตรหลายรายการ ถึงขั้นห้ามวางจำหน่าย!

Apple และบริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ Masimo มีประวัติทำงานรวมกันมายาวนานพอสมควร แต่เมื่อปี 2020 ดันมีการละเมิดสิทธิบัตรกันเกิดขึ้น โดย Apple เป็นผู้แพ้คดี โดยคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกาจะพิจารณาห้ามนำเข้า Apple Watch Series 6 ขึ้นไปในสหรัฐอเมริกา

ก่อนจะเปิดตัว Apple Watch รุ่นแรก Apple ได้ร่วมมือกับบริษัท Masimo ในการพัฒนาฟีเจอร์สุขภาพสำหรับ Apple Watch แต่ CEO ของ Masimo เผยว่าในการพบกันระหว่าง 2 บริษัท Apple พยายามล้วงข้อมูลจากพนักงานและบริษัท ซึ่งหนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์วัดออกซิเจนในกระแสเลือดซึ่งมีความทันสมัยจนรับรองให้สามารถใช้งานในโรงพยาบาลได้

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Masimo ฟ้องร้อง Apple ในปี 2020 เนื่องจาก Apple Watch ละเมิดสิทธิบัตรของ Masimo ที่ค่อนข้างหลายส่วนมากถึง 10 ฉบับ ซึ่ง Masimo ได้ร้องต่อศาลให้ระงับการจำหน่าย Apple Watch ในสหรัฐอเมริกา

คัดมาเพื่อคุณ
iphone-se-3-battery

ทั้งนี้กระบวนการตัดสินยังอยู่ในช่วงท้าย ๆ เนื่องจากคณะกรรมาธิการ USITC จะต้องพิจารณาอย่างละเอียดว่าเทคนิคการวัดออกซิเจนในกระแสเลือดของ Apple นั้นละเมิดสิทธิบัตรของ Masimo จริงหรือไม่ โดย USITC เป็นหน่วยงานที่ทำงานโดยอิสระจากศาล ทำให้อาจมีการตัดสินที่แตกต่างกันออกไป


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx