หลุดจากวงใน!! Apple เตรียมผลิต Smart Watch ที่กระจกหน้าจอสามารถโค้งมนได้ตามรูปของข้อมือของผู้ใส่ให้กับอุปกรณ์ iDevices!

Avatar photo
pebble smart watch appdisqus

pebble smart watch appdisqus

Nick Bilton ผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์ยักษ์ The New York Times นำเสนอรายงานข่าวล่าสุดว่า Apple กำลัง “ทดลอง” การผลิตเจ้านาฬิกาตัวใหม่ที่มาพร้อมกระจกที่โค้งงอได้ โดยอ้างอิงจากปากคำให้การของ “วงในที่คุ้นเคยกับการเปิดโปงข้อมูลบริษัทเป็นอย่างดี” (เอาเข้าไป) โดยในรายงานข่าวระบุว่าบริษัท Corning ผู้ผลิตกระจกหน้าจอมือถือชื่อดังอย่าง Gorilla Glass ได้พัฒนากระจกแก้วใหม่าสำหรับหน้าปัดนาฬิกา Smart Watch นี้โดยจะมาภายใต้ชื่อกระจกว่า Willow Glass ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษโค้งงอได้ตามรูปแขนของผู้สวมใส่

ตลอดช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เจ้านาฬิกา Smart Watch แต่ละรุ่นต่างก็ได้รับการกล่าวถึงกันอย่างแพร่หลายนับตั้งแต่ที่ Pebble ประกาศแผนเตรียมส่งออกนาฬิกา Smart Watch ที่ตนเป็นผู้ถือสิทธิบัติซึ่งสามารถใช้งานร่วมได้ทั้งบน Android และ iOS ไปเมื่อเดือนก่อน ข่าวลือยังว่ากันไปต่ออีกว่าเจ้า Smart Watch ของ Apple นั้นจะเปิดตัวออกมาภายในปี 2013 นี้นี่ล่ะ ส่วนจะเป็นเดือนไหนต้องลุ้นและติดตามกันอีกที

Apple กำลังทดลองนาฬิกาข้อมือตัวใหม่ที่มีหน้าจอเป็นกระจกโค้งได้ ข้อมูลนี้เปิดเผยโดยบุคคลที่คลุกคลีกับบริษัทผลไม้แหว่งเป็นอย่างดีถึงสองท่านโดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องห้ามเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามเพราะประเด็นนาฬิกาดังกล่าวยังไม่ได้รับอนุญาตให้มีการเปิดเผยต่อสาธารณชนแต่อย่างใด นาฬิกาที่ว่านี้จะเป็นนาฬิาที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS และจะมีจุดเด่นที่เหนือจากคู่แข่งรายอื่นๆ คือกระจกหน้าจอที่สามารโค้งรับรูปข้อมือของผู้สวมใส่ได้โดยอัตโนมัติ

หากเราย้อนกลับไปเปิดแฟ้มข้อมูลพิพากษาคดีระหว่าง Apple และ Samsung เราทุกคนคงจำกันได้ว่า Apple นั้นเคยต้องการใช้ “กระจกแบบโค้งงอได้” ในการผลิต iPhone ตัวแรกสุด แต่เพราะเทคโนโลยีในสมัยนั้นยังไม่เอื้ออำนวย Apple จึงต้องพับโปรเจ็คไป แต่ด้วยเทคโนโลยีด้านจอภาพในปัจจุบันนี้ที่ Corning และโรงงานอื่นๆ คิดค้นกันขึ้นมานั้นมันสามารถทำให้ฝันครั้งหนึ่งของ Apple กลายเป็นจริงขึ้นมาได้ นี่ก็คงไม่แปลกที่จะทำให้ Apple อยากจะกลับมาสานฝันของตัวเองอีกครั้ง…แต่คราวนี้เป็นกับไลน์การผลิตอุปกรณ์ใหม่ไปเลยทีเดียวให้รู้แล้วรู้รอด

อุปกรณ์พกพาแบบที่สามารถนำมาประยุกต์เป็นเครื่องสวมใส่ได้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในงาน CES ปีล่าสุดนี้ โดยมี Jawbone UP และ Nike FuelBand มานำทัพสร้างความคึกคื้นให้แก่ตลาดกลุ่มดังกล่าว แม้แต่ CEO ใหญ่จาก Apple เองอย่าง Tim Cook ก็เคยพูดไว้ในงานการประชุม D10 เมื่อปีที่แล้วว่าเจ้าอุปกรณ์พกพาอิเล็กทรอนิกแบบสวมใส่ได้นี้ “ถือว่าน่าสนใจทีเดียว” และ “ณ ตอนนี้ยังไม่มีประวัติศาสตร์ใดที่เคยจารึกอุปกรณ์ประเภทนี้เอาไว้เลย”

ฟังแบบนี้ก็คงจะพอเห็นลางๆ ว่าโปรเจ็ค Smart Watch ของ Apple นั้นน่าจะมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดขึ้นจริง แต่อย่างไรก็แล้วแต่ เราอยากให้คุณแกะติดหน้าจอ APPDISQUS เอาไว้ เพราะทันทีที่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเจ้า Smart Watch มาขึ้น เราจะไม่พลาดที่จะนำมาเสนอโดยเร็วที่สุด!


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx