Apple ร่วมกับบริษัทชั้นนำอีก 60 บริษัทเดินหน้าสนับสนุนการลงมติอนุมัติการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันในอเมริกา

Avatar photo
Apple To Support Gay Marriage 2013

Apple To Support Gay Marriage 2013

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าบริษัท Apple ร่วมแรงเป็นหนึ่งใน 60 บริษัทที่ออกมาลงนามสนับสนุนการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันที่เตรียมจะเป็นวาระในศาลสูงสุดประจำแคลิฟอร์เนีย โดยวาระสำคัญในครั้งนี้จะว่าด้วยเรื่องที่ศาลต้องชั่งน้ำหนักการอนุญาตให้มีการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันได้ในรัฐธรรมนูญที่ว่าด้วยเรื่องของการแต่งงานชื่อ Proposition 8 ของแคลิฟอร์เนียที่มีการโหวตไม่อนุญาตกันไปเมื่อปี 2008 โดยในครั้งนั้น Apple เองก็ลงนามไม่เห็นด้วยกันไปกับกฏหมาย Proposition 8 ที่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่รักร่วมเพศสามารถแต่งงานกันได้แล้วเช่นกัน

วาระในครั้งนี้จัดขึ้นชักจูงให้ศาลเห็นว่าการแต่งงานเพศเดียวกันนั้นได้รับการสนับสนุนเป็นวงกว้างจากสาธารณชนและสังคมโดยรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรค Republicans เองอย่างอดีตผู้ลงสมัครประธานาธิปดีและผู้ว่าการรัฐประจำรัฐยูทาห์อย่างนาย Jon Huntsman และอดีตผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์อย่างนาง Christine Todd Whitman เองก็วางแผนเตรียมเข้าร่วมลงนามประชามตินี้เพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันเช่นกัน

ในขณะนี้มีเพียง 9 รัฐในอเมริกาเท่านั้นที่อนุญาตให้การแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันเป็นเรื่องถูกต้องตามกฏหมาย และในกลุ่มบริษัททั้ง 60 บริษัทที่ลงนามเพื่อคัดค้าน Proposition 8 นั้น นอกจาก Apple แล้วก็ประกอบด้วย Intel, Facebook, Nike, Oracle และ Qualcomm เป็นต้น โดยศาลจะเริ่มพิจารณามติที่ว่าด้วยเรื่องการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันนี้พร้อมทั้งทบทวนกฏหมายเกี่ยวกับการแต่งงานใหม่อีกครั้งในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

แม้จะลือกันว่อนเรื่องรสนิยมทางเพศของผู้บริหารระดับสูงคนล่าสุดของ Apple ที่อาจมีส่วนในการผลักดันการตัดสินใจลงนามในครั้งนี้ให้เดินหน้าต่ออย่างเต็มที่ แต่ทาง APPDISQUS เองก็เชื่อว่าไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาในรูปแบบใด แต่หากสิ่งใดที่ทำนั้นไม่เดือนร้อนผู้อื่นและตนเองก็ไม่เห็นจะเป็นเรื่องที่ควรคัดค้านแต่ประการใด งานนี้หน้าที่หลักคงต้องปล่อยให้ศาลสูงสุดเป็นผู้ตัดสิน แต่หากเพื่อนๆ มีอำนาจที่จะอนุมัตได้ เพื่อนๆ จะคิดเห็นเช่นไรกับการวาระหรือมติศาลในครั้งนี้ ร่วมแชร์ความเห็นกันได้ที่กล่องคอมเมนต์ด้านล่างนี้เลยนะครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx