สรุปยอดขาย iPhone 6s และ 6s Plus เมื่อสุดสัปดาห์หลังเปิดตัว

Avatar photo
Apple iPhone sales top mill | A9 | สรุปยอดขาย iPhone 6s และ 6s Plus เมื่อสุดสัปดาห์หลังเปิดตัว

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัวเจ้า iPhone เครื่องใหม่อย่าง iPhone 6s และ 6s Plus ออกมาแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มมีข้อมูลยอดขายของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ โดยจากข้อมูลที่เราได้มานั้นพบบว่า iPhone 6s และ 6s Plus มียอดขายที่สูงกว่า iPhone 6 และ 6 Plus อยู่พอสมควรเลยจากการเริ่มเปิดวางขายไปใน 12 ประเทศแรกคือ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, เปอร์โตริโก, สิงคโปร์และสหรราชอาณาจักรครับ

Screen-Shot-2015-09-28-at-9

ซึ่งขณะนี้ทาง Apple ก็ได้เริ่มเปิดวางขาย iPhone 6s และ 6s Plus เพิ่มเติมไปอีก 42 ประเทศตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และจากที่เราเห็นได้ในกราฟด้านบนเลยครับว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 6s และ 6s Plus ออกมามันก็มียอดขายไปถึง 13 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

หากถามว่ามันใช่ปรากฏการณ์หรือไม่ จริงๆแล้วคงต้องบอกว่ามันค่อนข้างจะเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ ถึงแม้ว่าปีนี้จะเป็นปีของ ‘s’ ก็ตาม แต่ ‘s’ ของปีนี้ก็ต้องยอมรับล่ะครับว่ามันมาพร้อมกับอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟีเจอร์ใหม่อย่าง 3D Touch เอยหรือกล้องหลังกล้องหน้าที่ถูกเพิ่มความละเอียดขึ้นก็ตาม นับเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี นอกจากนี้ในส่วนของภายในยังมีพวก RAM และ Processor ที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นอีกจึงช่วทำให้ iPhone 6s และ 6s Plus มีความน่าสนใจมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตามคาดว่าเราคงจะได้เห็นผลประกอบการของไตรมาสนี้ของ Apple ออกมาในไม่ช้านี้ครับ แต่จากที่ดูๆแล้วน่าจะมีผลประกอบการที่น่าพึงพอใจทีเดียวครับ แต่ก็ต้องมารอดูอยู่ดีว่าจะโตขึ้นมากน้อยขนาดไหนครับ

 

 

ที่มา : allthingsapple


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx