หนึ่งเหตุผลใหญ่ที่ Apple นำช่องหูฟังออกจาก iPhone 7 เพราะเขาเป็นเจ้าของธุรกิจหูฟังบลูทูธที่ใหญ่ที่สุด

Avatar photo
DSC 1271.0 | apple | หนึ่งเหตุผลใหญ่ที่ Apple นำช่องหูฟังออกจาก iPhone 7 เพราะเขาเป็นเจ้าของธุรกิจหูฟังบลูทูธที่ใหญ่ที่สุด

หนึ่งเหตุผลที่ Apple ตัดสินใจถอดช่องเสียบหูฟังออกจาก iPhone 7 นั้นก็เพราะต้องการกระตุ้นตลาดหูฟังบลูทูธให้เติบโตมากยิ่งขึ้น โดยผลประโยชน์ของงานนี้ ฝ่ายวิเคราะห์การตลาดของ NPD สหรัฐอเมริกาให้ข้อมูลชัดเจนว่า Apple ก็คือผู้ที่จะได้ประโยชน์สูงสุด จากแบรนด์หูฟัง Beats ที่พวกเขาเป็นเจ้าของ ซึ่งกินส่วนแบ่งหูฟังบลูทูธมากที่สุดในตลาดขณะนี้

Phil Schiller รองประธานอาวุโสของบริษํท Apple กล่าวว่า การถอดช่องหูฟังออกจาก iPhone 7 คือความกล้าหาญของบริษํทที่จะเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีเก่าให้กลายเป็นอดีต แต่ดูเหมือนความกล้าหาญที่ผลักดัน Apple ก็คือผลกำไรที่บริษํทคาดว่าจะได้เม็ดเงินมากขึ้นจากการตัดสินใจครั้งนี้

เมื่อผลรายงานสัดส่วนตลาดผู้จำหน่ายหูฟังบลูทูธล่าสุดจากเดือนกรกฏาคม Beats คือแบรนด์ผู้ครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดเหนือ LG, Bose, และ Jaybird นับเป็นจำนวนหนึ่งในสี่ของผลิตภัณฑ์หูฟังบลูทูธที่ขายออกไปทั้งหมดตกเป็นของบริษัทลูกของ Apple หมดแล้ว  ฉะนั้นนักวิเคราะห์จึงฟันธงได้เลยว่า การที่ Apple ผลักดันให้หูฟังบลูทูธมีความจำเป็นมากขึ้นในตลาดแบบนี้ จะเป็นผลดีต่อยอดขาย Beats โดยตรงอย่างแน่นอน

ซึ่งหลังการเปิดตัว iPhone 7 เราก็เตรียมได้พบกับชุดหูฟังบลูทูธสามรุ่นใหม่ของ Beats ที่จ่อทำตลาดไว้รอท่า นั้นก็คือ Beats Solo 3 Wireless (ราคาประมาณ $299.95), Powerbeats 3 sport earbuds (ราคาประมาณ $199.95), และ  the Beats X (ราคาประมาณ $149.95) งานนี้ทผลกำไรเพิ่มให้กับบริษัทได้อีกไม่รู้เท่าไหร่ เป็นแผนการตลาดที่ฉลาดและเชื่อว่าจะมีลูกค้ามากมายที่ต้องการจะใช้มันอย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
Apple watch series7 lineup 01 09142021 big carousel.jpg.large 2x | apple | พบ Apple Watch ละเมิดสิทธิบัตรหลายรายการ ถึงขั้นห้ามวางจำหน่าย!

Apple ถือว่าเป็นบริษัทที่มักจะชนะในการตัดสินใจกับทุกสิ่ง เหมือนเขาเป็นผู้กำหนดตลาดให้ผู้คนเดินตาม ด้วยจำนวนคนใช้ที่เชื่อในแนวทางของบริษัทที่มีอยู่มากมายทั้งในอเมริกาและต่างประเทศทั่วโลก และเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่ทั้งโลกต้องเดินตามแนวทางของเขา ซึ่งเป็นแนวทางที่ทำให้ธุรกิจของบริษัท Apple แข็งแรงและเติบโตมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx