Apple เอาจริง ส่งทีมนักออกแบบ 100 ชีวิตร่วมคิดหน้าตาเจ้านาฬิกา Smart Watch สำหรับ iOS!!

Avatar photo
Apple iWatch Teaming 100 Staff

Apple iWatch Teaming 100 Staff

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Apple ซุ่มจัดทีมพลพรรคนักออกแบบชื่อดังกว่า 100 ชีวิตเพื่อมาออกแบบผลิตภัณฑ์นาฬิกาสำหรับ iOS ตัวแรกจาก Apple ซึ่งก่อนหน้านี้ The New York Time ได้เคยรายงานเรื่องนาฬิกา Smart Watch ตัวที่ว่านี้จากปากคำให้การของ “คนสองคนที่คลุกคลีกับแผนงานของ Apple เป็นอย่างดี” ไปแล้วว่าเจ้านาฬิกาตัวนี้จะมาพร้อมหน้าจอกระจกที่สามารถโค้งงอกระชับเข้ารูปได้กับข้อมือของผู้สวมใส่โดยอัตโนมัติ แต่สำหรับนักข่าว Bloomberg เชื่อว่า ณ ตอนนี้เจ้า Smart Watch ตัวที่กำลังเป็นข่าวจาก Apple นี้น่าจะได้รับการพัฒนาไปไกลกว่าที่ The New York Time รายงานเอาไว้แล้ว โดยเมื่อถามเอาความจากแหล่งข่าวที่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ของ Bloomberg ก็ได้ความว่า

ทีมงานกลุ่มนี้รวมทัพกันขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว โดยประกอบไปด้วยเหล่าผู้จัดการนานาแผนก เจ้าหน้าที่การตลอด เจ้าหน้าที่พัฒนาซอฟท์แวร์ และเจ้าหน้าที่ทางด้านฮาร์ดแวร์ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ให้เห็นเป็น iPhone และ iPad กันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหากดูจากจำนวนคนที่ร่วมทีมพัฒนาแล้วจะเห็นได้ว่า Apple ผลักดันโปรเจ็คนี้ไปได้ไกลกว่าแค่ขั้นทดสอบในชั้นต้นแล้วนั่นเอง

ว่ากันว่าวิศวกรผู้บริหารระดับสูงของ Apple อย่าง James Foster เองก็มีชื่ออยู่ในรายนามผู้พัฒนาเจ้านาฬิกา Smart Watch นี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเขาจะต้องเข้ามาดูแลงานในส่วนของวิศวกรรมการใช้งานในชีวิตจริงของนาฬิกา เช่นการออกแบบให้นาฬิกาสามารถใช้ได้อย่างลื่นไหลโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอร์รี่กันทุกวันเป็นต้น และนอกจากนี้เจ้า Smart Watch หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อที่มีคนหลายๆ คนตั้งให้ว่า iWatch นั้นจะสามารถทำสิ่งต่างๆ หลายๆ สิ่งได้เช่นเดียวกับที่ iPad และ iPhone ทำได้อีกด้วย

Bloomberg ยังรายงานอีกว่า Apple ได้เคยมีแผนออกไลน์ผลิตภัณฑ์ประเภทสวมใส่ใหม่ที่สามารถตรวจจับข้อมูลการออกกำลังกายต่างๆ ของเราได้เช่นเดียวกับ Nike FuelBand และ Jawbone UP แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ตัดสินใจคว่ำโปรเจ็คนี้ไปเพราะผู้บริการสูงสุดอย่าง Tim Cook นั้นก็นั่งแท่นบอร์ดผู้บริหารของ Nike เช่นเดียวกัน

งานนี้ไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นเช่นไร เราผู้ใช้ขออย่างเดียวว่าอย่าให้มันง่อยเหมือนกับ Smart Watch ของ Sony ที่ออกมาให้กับ Android ทั้งสองเวอร์ชั่นก็เป็นพอ แต่ APPDISQUS เองเชื่อเหลือเกินว่าลองได้ทีมงานตามที่ออกข่าวนี้มาร่วมมือกัน Smart Watch จาก Apple จะต้องเขียนตำนานบทใหม่ให้เกิดขึ้นกับวงการอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกที่สวมใส่ได้อย่างแน่นอน

ใครสนใจเรื่องราวของเจ้า Smart Watch เพิ่มเติมก็สมัครรับสรุปข่าวทางอีเมลกับเราไว้ได้เลยนะครับ สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นครับผม เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่พลาดทุกการอัพเดตในแวดวงมือถือ แก๊ตเจ็ต และไอที อีกต่อไปครับ

 

ที่มา – BloomBerg


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx