หนีไม่พ้น! เมื่อผู้ใช้ iPhone 6 ในอเมริกาก็เจอ “จอฟ้ามหาภัย” เช่นกัน

Advertisements
Advertisements

หนีไม่พ้น! เมื่อเครื่อง iPhone 6 ก็มี “จอฟ้ามหาภัย” เช่นกัน

เจ้าจอสีฟ้ามหาภัย ที่ผู้ใช้ Windows รุ่นเก่าๆ คุุ้นหน้าคุุ้นตากันดี เป็นหน้าจอแสดงอาการงอแงถึงการทำงานที่ไม่เป็นปกติ ออกอาการครั้งใด จะแสดงหน้าจอสีฟ้าขึ้นแล้วก็รีสตาร์ทเครื่องใส่เราทุกทีไป แต่ไม่ใช่ว่าจะมีให้เห็นแต่เครื่องระบบ Windows เท่านั้นครับ เมื่อมีรายงานจากผู้ใช้เครื่อง iPhone 6 ของเครือข่าย T-Mobile ในอเมริกา ว่าเครื่องที่ได้รับมาใช้งานได้ไม่เป็นปกติ มีอาการรีสตาร์ทตัวเองบ่อยครับ และเกิดอาการหน้าจอสีฟ้าขึ้นมาก่อนการรีสตาร์ทตัวเองเป็นระยะๆ

tmobilebluescreen

 

รายงานจากผู้ใช้

[quote]”Hey guys. So this morning my iPhone 6 (4 months old) started just randomly restarting itself every 20-30 minutes or so,” reported a user. “I wasn’t even using it most of the time, it was in my pocket at work (could tell because of lock screen that indicated I needed to enter my pin after a restart as opposed to finger ID). At one point I was texting my SO about it, the screen turned blue for maybe 2 seconds and it restarted.”[/quote]

เครื่องมีการรีสตาร์ทในทุกๆ 20-30 นาที เปิดปิดเครื่องเองแม้จะอยู่ในกระเป๋า และมีอาการจอสีฟ้าก่อนรีสตาร์ทในสองวินาทีต่อมา นี่อาจจะเป็นปัญหาเฉพาะเครื่องของ T-mobile ก็ได้ครับ เพราะยังไม่มีรายงานข่าวจากในที่อื่นๆ สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงเครื่องที่จำหน่ายในประเทศไทย

ซึ่งทาง T-Mobile ได้ให้ข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นปัญหาจากหน่วยความจำภายในเครื่อง ผู้ใช้ที่เจอปัญหาบางคนสามารถแก้ปัญหาได้เองด้วยการรีเซ็ตเครื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ทาง T-Mobile แนะนำให้สำรองข้อมูลไว้ก่อนทำการ Factory Reset ด้วย iTune เพื่อแก้ปัญหานี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Safe_003

 

.macrumors

View Comments (2)

Leave a Reply