หน้าแจ้งเตือนใหม่ใน iOS16 เมื่อมีการตรวจพบว่า “AirPods” ของคุณ เป็นของปลอม!

Avatar photo
สกรีนช็อต 2022 09 13 130748 | AirPods | หน้าแจ้งเตือนใหม่ใน iOS16 เมื่อมีการตรวจพบว่า

ผู้ใช้ที่ทำการอัพเดทระบบ iPhone ของตนเป็น iOS 16 ถ้าได้เห็นการแจ้งเตือนใหม่ “Cannot Verify AirPods” ก็ถือว่าซวยแล้วครับ เพราะเป็นการแจ้งเตือนว่าอุปกรณ์ AirPods ของเราไม่ได้รับการยืนยันอย่างถูกต้อง หรือจะเรียกว่าที่เราได้มาใช้อยู่ มันเป็นของปลอมนั้นเองครับ

ios16 iphone13 pro cannot verify airpods prompt | AirPods | หน้าแจ้งเตือนใหม่ใน iOS16 เมื่อมีการตรวจพบว่า

ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ของ Apple ถูกเพิ่มการแจ้งเตือนใหม่ที่จะปรากฏขึ้นมาทันทีเมื่อมีการจับคู่กับอุปกรณ์ AirPods ที่ไม่สามารถยืนยันความถูกต้องได้ หรืออาจจะเรียกว่าอุปกรณ์เลียนแบบหรือของปลอมนั้นแหละครับ แต่ใครที่แจ็คพอตหรือรู้ทั้งรู้อยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลมากไปนัก เพราะทาง Apple ได้ออกมาแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมในเอกสารฉบับใหม่ว่า

“AirPods ที่ไม่ได้รับการยืนยันจะยังคงเชื่อมต่อกับ iPhone ได้ แต่อาจทำงานได้ไม่เต็มที่ แม้การแจ้งเตือนของ Apple จะมีปุ่ม ‘ไม่เชื่อมต่อ’ ปรากฏขึ้นมาอย่างเด่นชัดเปรียบเสมือนคำแนะนำสำคัญ แต่ผู้ใช้ยังสามารถแตะลิงก์ ‘เชื่อมต่อในการตั้งค่า Bluetooth’ เพื่อดำเนินการเชื่อมต่อ AirPods ที่ไม่ได้รับการยืนยันได้เช่นเดิม หากพวกเขาจะเลือกใช้อุปกรณ์ดังกล่าว”

ก็มาดูกันว่าหลังจากเชื่อมต่อ AirPods ปลอมเข้ากับ iPhone หน้าตาการแจ้งเตือนที่ว่าเป็นอย่างไร เรามีวีดีโอจากผู้ใช้ Twitter “Tommy Boi” มาแชร์ให้ดูกันครับ