[ชวนคุยยามเช้า] AppDisqus @อ่าวมะนาว กับการทำงานที่คร่ำเคร่ง??

Avatar photo
hangout23 | ชวนคุยยามเช้า | [ชวนคุยยามเช้า] AppDisqus @อ่าวมะนาว กับการทำงานที่คร่ำเคร่ง??

 

ขอสวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ หลังจากที่ผมได้แนะนำความเป็นไปเป็นมาของเว็บไซต์ AppDisqus ไปแล้ว 2 ตอน หลังจากนี้ผมเลยนึกขึ้นได้ว่า เมื่อมาแนวทางนี้แล้ว เอาเป็นว่าทุกเช้าวันจันทร์ผมจะทำหน้าที่รายการความเป็นไป ข่าวคราว รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ของแอดมิน AppDisqus ทุกคนนะครับ(แม้จะมีคนอ่านคนเดียว คือ แม่ผม ก็ตามแต่ :D)

 

 

หลังจากที่ AppDisqus เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ทีมงานก็พยายามและตั้งใจในการพัฒนาเนื้อหาเว็บไซต์อยู่เสมอ มักจะมีการไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง เพื่อหาพื้นที่ประชุมปรึกษา ทำรายการ และท่องเที่ยวกันไปในตัว และสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เช่นเดียวกันครับ ทีมงาน AppDisqus ก็ได้เดินทางไปที่อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยพักกันที่ไร่ดำรงสกุล ซึ่งบรรยากาศทีไร่ดีมากครับ และราคาถูก เหมาะสำหรับการไปเป็นหมู่คณะ เพราะแต่ละห้องนอนได้ 5-10 คนเลยครับ น่าเสียดายที่คราวนี้แอดมินเราไปกันได้แค่ 5 คน นั่นคือ แอดมินโจ๊ค นพ โล เอ และคุณ Cherry Cola

samsung-galaxy-s6-4

 

ในคืนแรกเรื่องที่เราต้องหารือกันเป็นอันดับแรก ก็คือ จะกินอะไรกันดี? คุยกันไปมา จึงจบลงที่เมนู “ย่าง” เพราะทางไร่ได้เตรียมอุปกรณ์การย่างพร้อมโต๊ะทางอาหารไว้หน้าบ้านพักทุกหลังเลยครับ

 

 

เช้าวันต่อมาเราก็ไปเที่ยวทะเลที่อ่าวมะนาวกันครับ หาดยาว คนมาเล่นน้ำเยอะพอสมควร ความโดดเด่นคือความสะอาด เพราะอยู่ในพื้นที่ทหาร จึงห้ามมีการขายสิ้นค้าในบริเวณนั้นแบบไม่ควบคุม แต่ก็จะมีร้านค้าที่จัดโซนเอาไว้เรียบร้อยดีครับ จะสั่งมานั่งทานริมหาดก็สะดวกดี แต่มีอย่างหนึ่งที่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบที่นี่เท่าไหร่ นั่นคือ หาดสะอาด แต่ไม่ขาวหรือมีทรายนุ่มๆ เหมือนหาดอื่น ซึ่งคาดว่าเป็นธรรชาติของหาดอ่าวมะนาวอยู่แล้วครับ

 

 

ตกเย็นเราก็ทำเมนูเดิมกันครับ แต่คราวนี้มีย่างมาร์ชเมลโล่เหมือนฝรั่งเลยครับ เป็นการทานมาร์ชเมลโล่ย่างเป็นครั้งแรกของผม ซึ่งอร่อยมากครับ ระหว่างนั้นก็ทำคลิป AppDisqus Hangout เรื่อง ASUS Zenfone 2 ด้วย ยังไงเพื่อนๆ ก็รอติดตามกันได้นะครับบบ :D

 

 

เช้าวันที่ 2 เราก็เดิมนทางกลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางก็แวะที่ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหว้ากอ ถือว่าประทับใจเด็กวิทย์อย่างผมมาก แต่เด็กศิลป์คนอื่นๆ อันนี้ไปตามดูได้ที่เฟสของแต่ละคนนะครับ แต่อย่างนึงที่ทุกคนเห็นร่วมกันคือ ที่นี่น่าแวะมากครับ มีทั้งส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และส่วนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งส่วนหลังใหญ่กว่าที่คิดมากครับ มีการลงทุนสร้างนิทรรศการมหาศาลเลย ข้อเสียอย่างเดียวที่ทั้งเด็กวิทย์และศิลป์เห็นพ้องกัน ก็คือ …ร้อนมากกก!!


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx