รีวิวแอพ MyScript Calculator เครื่องคิดเลฃมหัศจรรย์ เขียนด้วยลายมือแล้วแปลงไปคำนวณอย่างแม่นยำ

Avatar photo
myscript calculator | calculator | <!--:TH-->รีวิวแอพ MyScript Calculator เครื่องคิดเลฃมหัศจรรย์ เขียนด้วยลายมือแล้วแปลงไปคำนวณอย่างแม่นยำ<!--:-->

แอพพลิเคชั่นที่เป็นเครื่องคิดเลขนั้น มีอยู่มากมายบน App Store มีประสิทธิภาพมากน้อยก็ว่ากันไปครับ อันไหนเฉพาะทางมากๆ คำนวณได้แบบเทพๆ ก็อาจต้องเสียเงินในการดาวน์โหลด แต่วันนี้เราจะไม่พูดถึงแอพพลิเคชั่นเหล่านั้น  เราจะเน้นแอพที่มีความสร้างสรรค์ทั้งการออกแบบ ความสวยงาม และส่งเสริมความสุขในการใช้งานให้กับเรา  นี่เลยครับ…ผมขอแนะนำแอพMyScript Calculator แอพพลิเคชั่นสำหรับคำนวณค่าต่างๆได้แม่นยำไม่แพ้เครื่องคิดเลขขั้นเทพทั้งหลาย แต่แอพนี้มีความโดดเด่นที่ เวลาคีย์ตัวเลขหรือสัญลักษณ์ต่างๆ นั้น เราไม่ต้องพิมพ์ครับ เราสามารถคีย์ด้วยลายมือของเราได้เลยครับ ทีนี้ก็ไปดูกันครับว่าแอพนี้มันเป็นยังไงบ้าง

เมนูของแอพพลิเคชั่น

 

ส่วนแรกของแอพพลิเคชั่นนี้ ก็คือเมนูด้านซ้ายมือ ซึ่งจะโผล่มาเมื่อเราคลิกที่ปุ่มเมนูด้านบนซ้ายของแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะมีเมนู Calculator, Tutorial, Notifications, Settings และ About ตามลำดับ แต่เมนูที่เราใช้งานจริงๆก็มีเพียงเมนู Calculator และ Settings ครับ เมนูอื่นไม่มีอะไรพิเศษครับ เช่น Tutorial จะสอนการใช้งาน   Notifications จะแนะนำแอพที่ใกล้เคียงกันที่อัพเดตเรื่อยๆ และ About เป็นส่วนของข้อมูลของแอพพลิเคชั่นนี้เท่านั้น

 

การใช้งาน MyScript Calculator

แอพพลิเคชั่น MyScript Calculator ใช้งานได้ง่ายมากครับ ไม่ต้องพิมพ์ไม่ต้องหาเครื่องหมายที่ต้องใช้ให้ยุ่งยาก วิธีใช้ก็เพียงแค่เขียนสิ่งที่เราต้องการคำนวณลงไป ในหน้าแอพพลิเคชั่น ตัวอย่างดังรูปด้านล่าง

เขียนโจทย์ที่เราต้องการคำนวณ

 

จากนั้นแอพพลิเคชั่นก็จะแปลงลายมือของเราให้เป็นสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ ซึ่งจากการทดลองใช้งานแล้ว ถือว่ามีความแม่นยำมากครับ ถ้าเราไม่เขียนหวัดจนเกินไป แอพพลิเคชั่นก็จะทำการแปลงสัญลักษณ์ได้อย่างถูกต้อง  แต่หากไม่ถูก ก็ลบออกด้วยการกดที่ถังขยะแล้วเขียนใหม่ได้ง่ายๆครับ ถือว่าสะดวกมากเลยทีเดียว

แอพจะทำการแปลงลายมือและคำนวณ

 

แอพพลิเคชั่นนี้มีแอพเฟ็คและการทำงานที่น่าสนใจ สามารถสร้างความสุขหรือความสนุกในการใช้งานได้ครับ ยิ่งถ้าเป็นเด็กๆ ได้ลองใช้งานแล้วก็คงสนุกกว่าเครื่องคิดเลขปกติแน่นอนครับ ส่วนผู้ใหญ่ที่สายตาไม่ดี หรือใช้งานเครื่องคิดเลขแล้วมีปัญหาในการหาสัญลักษณ์ไม่เจอ ก็จะไม่มีปัญหาอีกต่อไปด้วยแอพพลิเคชั่นนี้

ขั้นตอนการทำงาน

 

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 | apple | ดูเหมือนว่า Apple จะคิดผิดกับการเปิดตัว iPhone 14 Plus

และที่พิเศษกว่าเครื่องคิดเลขปกติอีกอย่างก็คือ เราสามารถแชร์คำตอบที่แอพพลิเคชั่นคำนวณ ไปให้เพื่อนเราดูได้ ผ่าน E-mail, Twitter และ Facebook  เพื่อยืนยันหรือช่วยกันแก้โจทย์ปัญหาร่วมกันได้

ขั้นตอนการแชร์ผลลัพธ์

 

แอพพลิเคชั่น MyScript Calculator เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับคิดเลขที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปด้วย นอกจากสามารถคิดเลขได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยการเขียนสัญลักษณ์ด้วยลายมือแล้วแปลงเป็นสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ได้อย่างถูต้อง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสุดสำหรับเครื่องคิดเลขเลยครับ

 

[gradeB]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx