มาแล้ว!! Anonymous ถล่มเว็บไซต์ศาลยุติธรรมไทย ประท้วงคดีเกาะเต่า

Advertisements
Advertisements
anonymous-hacker

 

หลังจาก Anonymous ประกาศก้อง พร้อมจัดการตำรวจไทย กรณีสองแรงงานพม่าแห่งเกาะเต่า  ในที่สุดวันนี้ก็เริ่มแผงฤทธิ์แล้วครับ ซึ่งเว็บไซต์สำนักข่าวประชาไท รายงานว่า Facebook “We Are Annonymous” ได้ประกาศถล่มเว็บไซต์เครือศาลยุติธรรม ประท้วงคำพิพากษาคดีเกาะเต่า และรณรงค์นักท่องเที่ยวเลิกเยือนไทย จนกว่าตำรวจจะเปลี่ยนวิธีการทำคดีที่เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่าสุดเวลา 18.00 น. เว็บเกือบ 290 แห่งที่เกี่ยวข้องกับศาลยุติธรรม อาญา แพ่ง อุทธรณ์ เว็บระบบเงินเดือน ขรก. ล่ม เหลือแต่เว็บศาลยุติธรรมหลักที่เริ่มเข้าได้แล้ว ขณะที่เว็บศาลฎีการอด เพราะไม่ได้ใช้โดเมน coj.go.th

 

โดยรายละเอียดเหตุการณ์ในวันนี้ 13 ม.ค. 2558 เมื่อเวลา 05.00 น. ตามเวลาประเทศไทย We Are Anonymous ซึ่งมีผู้ติดตาม 2.87 แสนคน ได้ประกาศว่า #Anonymous จะปิดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับศาลยุติธรรมของไทย เพื่อประท้วงคำพิพากษาศาลชั้นต้นคดีเกาะเต่า ว่า …

Annonymous สนับสนุนการณรงค์ให้นักท่องเที่ยวคว่ำบาตรการเยือนประเทศไทย จนกว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับวิธีการทำงานของตำรวจไทยที่ทำคดีสืบสวนสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ

 

ในภาพที่ Annonymous โพสต์ในเว็บไซต์ได้ใช้ภาพกราฟฟิคของ “Blink Hackers Group” ซึ่งเมื่อต้นเดือนนี้ได้แฮกเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่อีกภาพเป็นรูปธงชาติไทยที่มีรูปมือชูนิ้วกลางอยู่กลางธงชาติ

 

ทั้งนี้กลุ่ม Anonymous ดังกล่าว ได้แสดงบัญชีเว็บไซต์เป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงยุติธรรม รวมทั้งสิ้น 295 url เช่น

คัดมาเพื่อคุณ

 

เว็บไซต์ของศาลยุติธรรมยังสามารถเข้าถึงได้เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 13 ม.ค. 2559 ในขณะที่เว็บอื่นๆ ในเครือศาลยุติธรรมยังไม่สามารถเข้าถึงได้ โดยในเวลาที่รายงานอยู่นี้ เว็บไซต์ส่วนใหญ่ไม่สามารถแสดงผลได้ ขณะที่เว็บไซต์ศาลฎีกา http://www.supremecourt.or.th/ ไม่ได้ใช้โดเมน coj.go.th จึงรอดจากเหตุถล่มเว็บดังกล่าว

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply