“Zedge” คลังแสงภาพ Wallpaper/เสียงเรียกเข้า/เสียงเตือนข้อความ แอพเดียวก็ “มหาศาล” แบบฟรีๆ

เคยได้ยินเขาว่ากันว่า
“สีสันที่สื่อผ่านสวยตา สร้างสรรค์อารมณ์หมื่นแสนให้แก่ผู้ที่พบเห็น”

ความแปลกตาที่ได้พบกับหลายสิ่งหลายอย่างรอบตัวในปัจจุปันก็สร้างความแปลกใหม่ให้เราได้อยู่เสมอ รวมถึงอุปกรณ์ข้างกายตัวเก่งที่เราใช้งานอยู่ทุกวัน จะมัวให้มันซ้ำๆ เดิมๆ อยู่ไปทำไม มาสร้างความแปลกใหม่เล็กๆ น้อยๆ ผ่านวอลเปเปอร์สวยๆ ด้วยแอพพลิเคชั่นที่เตรียมทุกอย่างเอาไว้ให้ “พร้อมสรรพ” ไม่ต้องลำบากไปไกล เขามีไว้ให้อยู่ในคลัง Play

“Zedge wallpaper” คลังแสงภาพพื้นหลัง รวมถึงเสียงเรียกเข้าและเสียงเตือนข้อความเก๋ๆ ที่มีจำนวนมากมายมหาศาล Zedge จะจัดสรรนำเสนอภาพที่มีขนาดเหมาะสมกับความละเอียดหน้าจอของเครื่องที่เราใช้ คมชัดทุกภาพระดับ HD แถมเป็นของฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โหลดได้ไม่อั้นขยันแจกเพราะอัพเดทภาพใหม่ๆ กันเป็นรายวัน โหลดเสร็จจะเก็บไว้ใช้หรือแชร์ต่อให้ใครก็ไม่มีปัญหา เพราะจะดึงเก็บภาพเข้ามาอยู่ในตัวเครื่องของเราทันทีที่กดดาวน์โหลดครับ
ภาพทีนำเสนอมาให้ภายในแอพ จะแยกความละเอียดที่เหมาะสมกับเครื่องของเราโดยอัตโนมัติ ฉะนั้น เราจะได้ภาพที่คมชัดและขนาดไaล์ไม่ใหญ่เกินความจำเป็นครับ

มีริงโทนและเสียงเตือนที่ผมอยากให้ลองเข้าไปดู โดยเฉพาะเสียงเตือน มีเสียงน่ารักๆ และกวนๆ เยอะมากเลยครับ ^^

ทุกอย่างฟรีหมดครับไม่ต้องห่วง (เสียแต่ค่าเน็ตนะ)

 

 

 

เมื่อโหลดภาพที่ต้องการแล้ว กดปุ่ม “SET” ภายในแอพ ก็เป็นการเปลี่ยนภาพพื้นหลังในทันทีเลยครับ


เปลี่ยนภาพพื้นหลังอัตโนมัติแบบตั้งเวลา
Zedge ไม่ใช่เป็นแต่แอพฯไว้แจกวอลเปเปอร์เพียงอย่างเดียว ภายในยังมีระบบจัดการภาพพื้นหลังที่น่าสนใจคือการตั้งเวลาเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์โดยอัตโนมัติ สามารถตั้งได้ว่าให้เปลี่ยนภาพเมื่อเวลาผ่านไปครบทุกๆ 1 ชั่วโมง เปลี่ยนเมื่อครบครึ่งวัน หรือเปลี่ยนภาพวันละครั้งก็ตั้งได้ โดยตัวแอพพลิเคชั่นจะสุ่มภาพวอลเปเปอร์ที่เราทำการดาวน์โหลดไว้ขึ้นมาใช้งาน
**สามารถเพิ่มภาพจากแหล่งอื่นเข้ามาใช้งานก็ได้ด้วยนะครับ โดยการคัดลอกไฟล์ภาพที่ต้องการไปไว้ที่โฟลเดอร์ Zedge/wallpaper ที่อยู่ภายในตัวเครื่อง และถ้าไม่ต้องการจะใช้ภาพไหนก็สามารถเข้าไปลบไฟล์นั้นโดยตรงจากในโฟลเดอร์นี้ได้เช่นกัน


เปลี่ยนพื้นหลังแบบง่ายๆ ได้ด้วยการ”คลิ๊ก” ครั้งเดียว
Widget ของแอพพลิเคชั่น Zedge wallpaper จะมีปุ่มช็อตคัทไว้เปลี่ยนวอลเปเปอร์ได้แบบทันใจ กดเพียงครั้งเดียวบนตัว Widget ภาพวอลเปเปอร์จะสุ่มเปลี่ยนขึ้นมาให้ทันที ไม่ต้องเข้าการตั้งค่าให้ยุ่งยากหลายขั้นตอน อยากได้ภาพเพิ่มเติมก็เข้าแอพฯไปโหลดใหม่ อันไหนไม่ใช้ก็ลบทิ้ง

 

 

นอกจากภาพวอลเปเปอร์แบบธรรมดาแล้ว ภายในแอพพลิเคชั่น Zedge ยังมี Live wallpaper หรือภาพพื้นหลังแบบเคลื่อนไหว ไว้ให้อยู่ภายในแอพฯอีกเช่นกัน

 

 

ใครที่เริ่มใช้แอนดรอยด์ แล้วไม่รู้จะไปหาภาพพื้นหลังสวยๆ หรือเสียงเตือนเก๋ๆจากที่ไหน

แนะนำติดเครื่องไว้เลยครับ เยอะแยะมากมายขนาดนี้ มีมาให้ใช้กันฟรีๆ อย่าพลาดนะครับ ^^

ขอบคุณที่อ่านครับ

 

[gradeA]


View Comments (0)

Leave a Reply