ลือวันเปิดตัว Android 6.0 M พร้อมคุณสมบัติใหม่

Advertisements
Advertisements

ในขณะที่ Google ทำงานอย่างหนักกับ Android 5.1 ทีมนักพัฒนาเองก็ได้เริ่มต้นสำหรับเวอร์ชันใหม่ของ Android แล้วโดยจะใช้ชื่อว่า Android 6.0 M

Android1

แม้จะยังไม่รู้อะไรมากนักเกี่ยวกับ Android 6.0 ทว่าก็มีบางข้อมูลที่น่าสนใจได้มีการรั่วไหลออกมาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เราได้ทราบถึงการทำงานบางส่วนของ Google

วันที่วางจำหน่าย Android 6.0 M

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือกำหนดวันของการเปิดตัวนั่นเอง จากที่คาดว่า Google จะมีการปล่อย Android 5.1 ในช่วงต้นปี 2015 และต่อไปคือ 6.0 M ช่วงปลายเดือนตุลาคมหรืออาจจะในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนปี 2015 ซึ่งคาดว่า Google จะมีการประกาศในงาน Google I/O ในช่วงปลายปี 2015

“M” ของ Android 6.0 M คืออะไร?

โดยในครั้งแรกนั้น “M” ได้มีการปรากฏตัวอยู่ในซอร์สโค้ดของ Android ซึ่ง “M” อาจจะหมายถึงชื่อใหม่ของ 6.0 อาทิ Android Milky Bar, Android Milky Way, Android Marshmallow, Android M&Ms, Android Mud Cake เป็นต้น

myce-android-m-1-670x166

คัดมาเพื่อคุณ

Android M ในรถยนต์

จากรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์กล่าวถึง Android 6.0 ว่าจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อซอฟต์แวร์ Android Auto ของ Google ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะสามารถควบคุมอุปกรณ์ความบันเทิงบนยานพาหนะ, การรับส่งข้อความและ GPS  ได้ในรูปแบบของแอพลิเคชันที่สามารถทำงานได้แม้จะไม่มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายใดๆ

โดยรถยนต์คันแรกที่จะมีการใช้งาน Android Auto นี้จะมีการเปิดตัวในปีนี้

ที่มา: Amongtech

View Comments (0)

Leave a Reply