ปิดฉากมือถือแบรนด์ Lenovo อนาคตเตรียมเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “Moto” ทั้งหมด

จะบอกว่าเป็นการออกมาแก้เกมของทางบริษัท Lenovo ก็คงจะไม่ผิดนักครับ เพราะหลังจากที่ผลประกอบการด้านสมาร์ทโฟนของบริษัทไปได้ไม่สวยนัก ดังจะเห็นได้จากรายงานล่าสุดที่เปิดเผยว่ามีรายได้ตกฮวบไปถึง 2 พันล้านเหรียญ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นผลมาจากการพยายามทำให้ชื่อของ Motorola จางหายไปหรือไม่นั้นเรามิอาจทราบได้ครับ แต่ที่แน่ๆตอนนี้มีรายงานออกมาจากประเทศจีนแล้วว่าทาง Lenovo กำลังเตรียมใช้ชื่อแบรนด์ “Moto” กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่จะเปิดตัวออกมาในอนาคต

ซึ่งนั่นก็หมายความว่าในอนาคตจะมีไม่มีสมาร์ทโฟนแบรนด์ Lenovo อีกต่อไปเพราะจะมีแต่ Moto รุ่นใหม่เท่านั้น ส่วนชื่อตระกูลอย่าง “Phab” หรือ “Vibe” จะยังมีให้เห็นอีกหรือไม่คงต้องมารอดูกันอีกที เพราะตอนนี้ทางบริษัทยังไม่ได้ชี้แจงออกมาอย่างชัดเจน

moto-z-playdsc06025

นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้เปิดเผยว่าอุปกรณ์ในส่วนของคอมพิวเตอร์อย่าง Laptop และ PC จะยังคงใช้ชื่อแบรนด์ว่า Lenovo อยู่ ไม่มีการรีแบรนด์เปลี่ยนไปใช้ Moto อย่างแน่นอน แถมยังได้ระบุเพิ่มเติมไว้ว่าธุรกิจคอมพิวเตอร์เป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้คิดเป็น 70% ของรายได้รวมทั้งหมดของบริษัทเสมอมา

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 0000

ซึ่งสำหรับแผนการแก้เกมเปลี่ยนยุทธศาสตร์ของ Lenovo ในครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่นั้นคงต้องมาตามลุ้นกันต่อครับ เพราะถึงแม้ว่ารายได้ในธุรกิจสมาร์ทโฟนจะไม่เยอะเท่าในส่วนของคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าได้น้อยหรือขาดทุนก็คงจะไม่ใช่ผลดีกับบริษัทที่จะต้องประคับประคองกันต่อไปแน่ๆครับ


View Comments (0)

Leave a Reply