รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

Avatar photo
DSC06389 | AIS | รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

หลังจาก AIS เปิดเวทีสร้างความมั่นใจ ด้วยการประกาศนำเม็ดเงินลงทุนมหาศาลร่วม 30,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ให้กับธุรกิจโทรคมนาคมและเทคโนโลยีต่างๆ ภายในประเทศของเรา ด้วยมุมมองที่ทาง AIS มองว่า นี่คือโอกาสที่ประเทศไทยมีความได้เปรียบในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นผลงานการรับมือกับวิกฤติไวรัสร่วมกันได้เป็นอย่างดี และความพร้อมในด้านเทคโนโลยี 5G ที่อยู่ในกลุ่มประเทศผู้นำ ฉะนั้นในฐานะองค์กรใหญ่ที่มีศักยภาพและความพร้อมเป็นอย่างมาก AIS จะขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างโอกาสใหม่ในการพลิกฟื้นฟูกิจการต่างๆ ให้กลับมาทำธุรกิจกันได้ภายใต้การขับเคลื่อนด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทาง AIS จะสามารถทำได้ครับ

จึงเกิดเป็น งาน AIS 5G Thailand Virtual Expo มหกรรมสินค้าโมบาย, อาหาร และไลฟ์สไตล์ เปิดจำหน่ายบนโลกออนไลน์เสมือนจริง เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดและเป็นครั้งแรกของไทย ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ให้ระบบภาพและเสียงในรูปแบบมัลติมีเดีย อินเตอร์ แอคทีฟ 360 องศา มอบประสบการณ์การช้อปที่แปลกใหม่ ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในการเลือกซื้อของจริงให้มากขึ้น

ซึ่งจากที่เข้าไปลองใช้ เราสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านทั้งทางอุปกรณ์คอมพ์พิวเตอร์, สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีเบราว์เซอร์ทั้งหมดนะครับ ด้วยการที่ AIS เขาได้ปรับหน้า UI ไว้สองแบบ สามารถเข้าช็อปปิ้งได้ทั้งแบบ 2D ที่เราคุ้นเคย และยังสามารถเข้าไปรับประสบการณ์ใหม่แบบ 3D ได้เช่นกันครับ  ให้ภาพเหมือนการใช้งานผ่านแว่น VR เลยครับ และยิ่งถ้าใครมี VR ก็จะเหมือนเดินเข้างานจริงกันเลยละ โดยสามารถเข้าไปรับชมงานและสินค้าได้ที่ www.ais.co.th/thailand-virtual-expo เลยครับ

ในการใช้งานแบบ 2D เราก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ได้เหมือนระบบการซื้อของออนไลน์ได้ตามปกติเลยครับ

แต่ที่พิเศษสำหรับ AIS 5G Thailand Virtual Expo ก็คือระบบการเข้าชมสินค้าแบบ อินเตอร์ แอคทีฟ 360 องศา 3D  โดยอาศัยเทคโนโลยี Virtual Reality หรือ VR สามารถหมุนทิศทางโดยการหันทิศทางตัวเครื่องโทรศัพท์ได้โดยตรง และใช้ไอคอนสีขาวตรงกลางแทนการ “เลือก” เพื่อเข้าสู่หน้ารายละเอียดถัดไปครับ

และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นความพิเศษเฉพาะของ AIS 5G Thailand Virtual Expo ก็คือโปรโมชั่นที่จะมีการปรับเปลี่ยนให้ใหม่สดอยู่ตลอดเวลา เมื่อคุณกลับมาในวันต่อไป โปรโมชั่นใหม่ก็จะปรากฏขึ้นให้ได้เลือกซื้อเหมือนกับงานมหกรรมขายสินค้าจริงๆ นั้นเองครับ

2 | AIS | รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

โดยภายในงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo เขาจะมีการจัดเวที (สตรีมมิ่ง) ให้กับร้านค้าและแบรนด์ต่างๆ ได้ขึ้นเวทีบนหน้าจอ เพื่อโปรโมทสินค้าและโปรโมชั่นของเขาด้วยครับ ^^ จะเป็นหน้าต้อนรับเหมือนเราดินเข้างานและเห็นพิธีกรขึ้นเวทีนั้นแหละครับ แต่ปรับมาใช้การขึ้นเวทีเพื่อสตรีมมิ่งผ่านหน้าจอของเราแทน โดยมีการกำหนดเวลาในการสตรีมมิ่งไว้ชัดเจนครับ

1111 | AIS | รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

และข้อดีของการเป็นมหกรรมขายสินค้าแบบออนไลน์ “คูปองส่วนลด” ต้องมีให้สำหรับนักช็อปครับ ก็นำคูปองส่วนลดไปกรอกเพื่อลดราคาค่าสินค้าได้ทันที

3 | AIS | รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

โดยภายในงาน  AIS 5G Thailand Virtual Expo  เขาจะจัดฮอลล์แยกประเภทสินค้าจำหน่ายเหมือนงานมหกรรมสินค้างานใหญ่ ที่มีอะไรมาขายหลายประเภทครับ มีการแยกฮอลล์หลักออกเป็นสามประเภทด้วยกัน เพราะงานนี้ของ AIS ไม่ใช่มีแต่การขายสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว

Mobile Hall  – สินค้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ชั่นนำต่างๆ ซึ่งจะพาเข้าไปยังหน้าสินค้าตามแบรนด์ต่างๆ ที่จะโปรโมชั่นพิเศษที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้นครับ

สามารถทำธุรกรรมการชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต หรือบริการ Rabbit LINE Pay รวมถึงบริการไอแบงกิ้งต่างๆ ซึ่งก็จะเหมือนกับการชำระเงินแบบสั่งของออนไลน์เลยครับ โดยในหน้าชำระค่าสินค้า ก็จะมีรายละเอียดการชำระเงินแจ้งให้เราได้เห็น สามารถทำตามขั้นตอนและทางเลือกที่มีให้ในแต่ละร้านค้าได้เลยครับ

มีบริการย้ายค่าย การจดทะเบียนเบอร์ใหม่สำหรับการซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็จเกจ เราสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านหน้าเว็บไซด์ด้วยตัวเองได้เลย

แอบบอกว่างานนี้ มีโปรโมชั่นแว่น VR ของทาง AIS มาเปิดขายในราคาลดพิเศษด้วยนะครับ เป็นของ Pico รุ่นเดียวกับที่ Google เคยนำไปขายนั้นเองครับ ^^ ใครสนใจจับจองได้เลย จะมีส่วนลดเป็นค่าบริการรายเดือนพร้อมลดราคาตัวแว่น รวมลดไป 4,350 บาทเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
AIS-ตำรวจไซเบอร์-เข้าขับกุมแก๊งมิจฉาชีพ-08

8 | AIS | รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

Lifestyle hall การจัดจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าสร้างไอเดีย โดยแบ่งออกเป็น 4 หมวดย่อย แฟชั่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้านและอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 169 มีร้านแคสตัสที่ผมชอบขายด้วย ^^

food hall ก็จะแบ่งออกเป็น 4 หมวดย่อยได้แก่ อาหาร, เครื่องดื่ม, ของหวานและร้านค้าชุมชนบางบัว รวมทั้งสิ้น 301 ร้านค้า

โดยเราจะเห็นว่าภายในงาน มีการจัดจำหน่ายทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ และแบรนด์ชุมชน ตามจุดประสงค์ของทาง AIS ที่ต้องเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนให้มีช่องทางค้าขายออนไลน์ เพื่อการจำหน่ายสินค้าได้อย่างสะดวกสบายกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง เปิดกว้างให้ผู้ประกอบการรายย่อยตามชุมชนต่างๆ, ธุรกิจ SME และบุคคลทั่วไปที่จะเข้ามาทำการค้าขายหรือทำเป็นอาชีพเสริม ได้ร่วมจำหน่ายสินค้าบน Virtual Expo ให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อนำไปสู่การจ้างงานต่อไป

จึงตีความในรีวิวนี้ได้ว่า งาน AIS 5G Thailand Virtual Expo เป็นรูปแบบ Business Model ใหม่ ที่ทำมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกขนาดให้ได้มีพื้นที่ซื้อขายสินค้าแบบออนไลน์อีกหนึ่งช่องทางครับ โดยมี AIS เป็นผู้สนับสนุนและลงมือทำรูปแบบนำเสนอในมิติใหม่ ที่เสมือนจริงยิ่งกว่าโดยครอบทับลงบนการขายของออนไลน์แบบเดิมๆ เพื่อดึงดูดให้มีผู้เข้ามาใช้งานนั้นเองครับ

ก็เป็นไปตามความตั้งใจของเขาครับ ลดภาระในการลงทุนเปฺิดช่องทางการค้าขายใหม่ นำร่องให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ได้เข้ามาสู่การจัดจำหน่ายสินค้าแบบออนไลน์เพื่อให้ธุรกิจของพวกเขาได้สอดรับพฤติกรรมนักช้อปที่นิยมการจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะในยุค New Normal ที่เน้นรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัย จะอยู่ที่ไหนก็ช้อปได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

สำหรับผู้ซื้อสินค้า ก็จะมีระบบการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ สินค้าใดที่สั่งก่อนเที่ยงก็จะทำการจัดส่งในวันนั้นเลย ทำให้คนในกรุงเทพอาจจะได้ของในวันนั้้นที่สั่งสินค้าเลยหรือก็จะไม่เกินเที่ยงของวันรุ่งขึ้น ถ้าต่างจังหวัดก็ไม่เกิน 48 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

AIS 5G Thailand Virtual Expo ก็จะมีการจัดงานขึ้น 5 วันด้วยกัน โดยเริ่มตั้งแต่ในวันนี้ 29 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 5 กรกฎาคมครับ ใครสนใจก็สามารถเข้าไปได้ที่ AIS 5G Thailand Virtual Expo ลิงก์นี้เลยครับ