ผู้ใช้โทรศัพท์เฮ! สปช. ผ่านเห็นชอบคุมผู้ให้บริการในไทย คิดค่าโทรมือถือตามจริงเป็นวินาทีแล้ว

Avatar photo
images | กสทช | ผู้ใช้โทรศัพท์เฮ! สปช. ผ่านเห็นชอบคุมผู้ให้บริการในไทย คิดค่าโทรมือถือตามจริงเป็นวินาทีแล้ว

ผู้ใช้โทรศัพท์เฮ! สปช. ผ่านเห็นชอบคุมผู้ให้บริการในไทย คิดค่าโทรมือถือตามจริงเป็นวินาทีแล้ว

images

 

ว่างเว้นจากข่าวงาน CES กันบ้างนะครับ มาดูข่าวในวงการโทรศัพท์บ้านเรา ^^ เมื่อ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ได้ลงมติเห็นชอบในกำหนดการประชุมเรื่องการกำหนดอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ทุกวันนี้ผู้ให้บริการในบ้านเราต่างก็คิดค่าบริการขั้นต่ำในการโทรแต่ละครั้ง เป็น “นาที” ทุกครั้งที่เราโทรศัพท์ แม้จะไม่ครบเวลาถึงในหน่วยนาทีก็ตาม แต่ผู้บริการก็จะปัดเศษคิดค่าบริการเราเต็มจำนวนนาที ทุกครั้งไป ให้เป็นการคิดค่าใช้จ่ายขั้นต่ำตามจริง เป็น “วินาที” ต่อจากนี้ไป

จากข่าวที่เรารายงานก่อนหน้านี้ สปช. และ กสทช. ได้ร่วมประสานงานกันเพื่อศึกษาและผลักดัน และร่วมประชุมเพื่อกำหนดรูปแบบการคิดค่าบริการที่เป็นธรรมสำหรับผู้บริโภคมากกว่าเดิม โดยในวันนี้ทาง สปช. ได้พิจารณาเสร็จสิ้นแล้ว ด้วยเสียงเห็นชอบ 211 เสียง ไม่เห็นชอบ 3 เสียง และงดออกเสียง 7 เสียง ให้คิดค่าโทร.ตามระยะเวลาการใช้งานจริงเป็นวินาทีทั้งหมด

[quote]คิดกันง่ายๆ หากมีการคิดค่าบริการตามจริงเป็นวินาที จะช่วยประหยัดค่าโทรศัพท์ได้วันละ 1 นาที คิดเป็น 1.33 บาท ซึ่ง 1 เดือน จะประหยัดได้ 40 บาทต่อคน ประเทศไทยมีหมายเลขโทรศัพท์ 94 ล้านเลขหมาย จะประหยัดเงินได้เดือนละ 3,591 ล้านบาท หรือปีละ 43,092 ล้านบาท[/quote]

น.ส.สารี อ๋องสมหวัง ประธาน กมธ.ปฏิรูปการคุ้มครองผู้บริโภค

ในขั้นตอนสุดท้าย ต้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ความเห็นชอบในหลักการ และดำเนินการผ่านอำนาจ กสทช. (มาตรา 31 วรรคสอง พ.ศ 2553) ให้ออกคำสั่งห้ามผู้ให้บริการคิดค่าบริการ โดยปัดเศษเป็นวินาทีขึ้นเป็นหนึ่งนาที

อ่านข่าวทั้งหมดได้ที่ nationtv

ต่อไปจากนี้ เมื่ออำนาจของ กสทช. มีผล และผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ ไม่สามารถปฏิเสธได้ ค่าใช้บริการของพวกเราน่าจะไม่ถูกลงครับ เพราะราคาแพ็คเกจน่าจะคงเดิม แต่เพิ่มจำนวนการใช้งานในแพ็คเกจได้มากขึ้น โทรได้มากขึ้นในแพ็คเกจเดิมที่เราใช้อยู่นั้นเองครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx