[Admin บุกตลาดมือถือ] อัพเดทความเคลื่อนไหวรุ่นต่างๆที่น่าสนใจที่ MBK

Avatar photo
2014 02 03 18.06.09 | i-Mobile | [Admin บุกตลาดมือถือ] อัพเดทความเคลื่อนไหวรุ่นต่างๆที่น่าสนใจที่ MBK

เรียกได้ว่าเป็นตอนใหม่ของบทความเลยก็ว่าได้ที่แอดมินบูมเองได้มีโอกาสได้ไปเยือนตลาดสมาร์ทโฟนต่างๆ แล้วเจอกับประสบการณ์ดีๆที่อยากจะนำมาแชร์ให้เพื่อนๆให้ได้อ่านกัน เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับราคาของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โปรโมชั่นต่างๆ หรืออาจจะเป็นบางเรื่องที่สุด Exclusive ที่ผมได้ฟังมา เป็นต้น อาจจะไม่เน้นเรื่องสาระอะไรมากมาย ผมหวังว่าบทความตอนพิเศษนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ^^

อัพเดทเรื่องราวต่างๆของสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจประจำวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2557

2014-02-01 19.54.42

 

สมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่ผมมองว่าน่าสนใจมากๆโดยเฉพาะแบรนด์ไทยๆอย่างเช่น I-Mobile ที่มีการพัฒนาตัวเองตลอดเวลาปีแล้วปีเล่าจนเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่คนไทยและเทศถูกใจกันไม่น้อย เพราะอัดสเปคแบบไม่กั๊กเลย ในราคาที่คุ้มค่ามากๆเมื่อเทียบกับแบรนด์ต่างประเทศที่ราคาพอๆกันแล้ว I-Mobile จัดหนักกว่าเยอะ

แล้ววันนี้ก็ขอพูดถึง I-Mobile IQ 6.3 กับ I-Mobile  IQ X Bliz ครับโดยที่ IQ 6.3 น่าสนใจมากๆจากที่เห็นคลิปรีวิวได้ปล่อยออกมาทาง Youtube ทำให้ผมรู้สึกอยากติดตามรุ่นนี้ว่ามันเป็นมายังไง จุดขายคืออะไรก็ได้คำตอบมาว่า I-Mobile IQ 6.3 นี้มีจุดขายหลักที่ใช้ CPU Snapdragon 400 ตัวเดียวกับ Samsung Galaxy Grand 2 เลยที่การันตีได้ว่าสามารถเล่นเกมได้ดีกว่าเดิมแน่ๆอย่างในคลิปรีวิวถ้าได้ดู สิ่งที่ทำให้ทึ่งได้คือมันสามารถเล่นเกม Asphalt 8 ด้วยกราฟฟิคแบบ High ที่อัดเอฟเฟคกระจายได้แบบไม่กระตุก สำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องที่หายากนะสำหรับสมาร์ทโฟนที่ราคาต่ำกว่าหมื่น

แล้วก็มีอีกจุดนึงที่มองว่า IQ 6.3 น่าสนใจคืออัดแบตเตอรี่มาให้ถึง 3,000 mAh ที่อึดมากๆเลยทีเดียว แถมได้หน้าจอแบบ HD ด้วย อย่างน้อยก็ดีกว่า IQ 5.3 ตัวเดิมแหล่ะน่า ที่หน้าจอไม่ค่อยละเอียดเลย ส่วนราคาที่ไปสืบมาได้ก็ต่างกันในแต่ละร้านโดยที่ราคาปกติอยู่ที่ 7,490บาท กับ 7,990บาท ส่วนราคาที่ถูกที่สุดที่เจออยู่ที่ 6,790บาทครับ

หลังจากนั้นก็ได้มายัง Shopของ I-Mobile ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย ผมก็ได้ไปเจอใบโปรโมชั่นตามนี้

2014-02-03 18.06.09

 

2014-02-03 18.06.17

 

ที่เหมาะกับคนที่มีมือถือเก่าๆที่ทั้งเปิดได้และได้ลาไปจากโลกนี้เรียบร้อยแล้ว สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อ I-Mobile  ตามใบนี้ ได้ส่วนลด 1,000บาทจากราคาเดิม โดยที่เงื่อนไขก็แค่เอามือถือแบรนด์ไหนก็ได้ 1 เครื่องกับสายชาร์จแค่นั้นก็พอ แล้วก็ได้มาเจอ I-Mobile IQ X Bliz ครับการทดสอบ CPU ในสไตล์ผมไม่ยากเลย ก็แค่สไลด์ซ้ายขวาเปลี่ยนหน้าอย่างรวดเร็ว ถ้าไม่กระตุกก็ถือว่าผ่าน กับอีกอย่างคือเล่นเกมโลด โดยที่เกมในเครื่องคือ Asphalt 8 ปรับสเปคแบบ High ก่อนเลย ผลคือเล่นได้สามารถแสดงเอฟเฟคได้แต่กระตุกมากมาย ก็เลยลองปรับเป็น Medium ผลคือกระตุกเหมือนเดิม เหอๆ ก็เลยให้โอกาสสุดท้ายโดยการปรับเอฟเฟคไปที่ Low ก็เล่นได้ลื่นปรื๊ดๆแล้ว หุหุ โดยภาพรวมเครื่องเบาบางดีครับ หน้าจอสวยและใหญ่ใช้ได้ สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นที่ได้กล่าวไปข้างบน สามารถลดเหลือ 10,500บาทได้ ไม่แน่ใจว่าโปรนี้จะมีในงาน TME 2014 รึเปล่านะ

จุด Climax ตั้งใจอ่านดีๆนะ

 

2014-02-03 18.19.32

 

เล่น IQ X Bliz เสร็จเลยมาถามถึง IQ 6.3 ที่ร้านนี้บ้างเลยได้คำตอบมาว่า “เครื่องยังไม่ขายในร้านครับ” ผม : อ้าววว ก็เห็นร้านอื่นเค้าขายกันแล้วทำไมที่นี่ถึงไม่มีขายล่ะ? คนขายเลยบอกว่า : รุ่น IQ 6.3 มีปัญหาด้านเฟิร์มแวร์ในตัวเครื่อง ทาง I-Mobile ก็เลยเรียกของกลับคืนไปหมดเลยครับ รวมทั้งมีลูกค้าคนอื่นมาถามหาเรื่องนี้ด้วยเ่ช่นกัน แล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะกลับมาขายอีกทีตอนไหน ผม : ถ้างั้นลูกค้าที่ซื้อไปแล้วล่ะทำไงครับ?  คนขายก็บอกว่า : ทางI-Mobile อาจจะมีออกอัพเดทให้ในอนาคตครับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกันนะ

ที่มา : ร้าน I-Mobile ที่ MBK โซนที่ใกล้ๆกับร้านของ True กับ Power buy

2014-02-03 18.52.42

ส่วนร้านนี้เป็นร้านที่ผมเจอ I-Mobile  IQ 6.3 ราคา 6,790บาทครับ ถูกสุดแล้วล่ะ ต้องหาร้านที่ขาย I-Mobile  เยอะๆอ่ะ ร้านนั้นจะขายถูกกว่าคนอื่น ใน MBK เจอมา 2 ร้านให้ราคานี้

qx10

สุดท้ายก่อนกลับก็เลยผ่านร้านขายกล้องถ่ายรูปเลยไปถามราคาของ Sony QX 10 กับ Sony QX 100 ตอนนี้ราคายังเท่าเดิมเลยครับ เหอๆ นึกว่าร้านข้างนอกลดราคาแล้ว ไม่เป็นไรๆงั้นผมรอสอยในงาน TME 2014 ก็ได้เผื่อมีโปรโมชั่นดีๆครับ

ขอจบบทความพิเศษแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
5 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Aditep Chairungruang

iMobile MBK ร่วมรายการลด 1000 นั่นไหมครับ จะได้เชียร์เพื่อนไปซื้อ

BoomRazen

ก็ต้องลองถามทางร้านอ่ะครับ แต่ร้านไอโมบายที่ผมได้ไปถามมาเค้าก็ลดนะ

un

น่าสนใจครับ

CHT

มีแบบผ่อน 0 เปอร์เซ็นไหมคับ สำหรับ 6.3

ju

รายการนำเครื่องเก่ามาแลกใหม่หมดเขตเมื่อไหร่คับ

5
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx