10 อย่างที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Nokia Lumia 920

Avatar photo
ten1 | Dual-LED | <!--:TH-->10 อย่างที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Nokia Lumia 920<!--:-->

หากคุณค้นหาข้อมูลใน google เกี่ยวกับ Nokia Lumia 920 คุณก็จะพบกับจำนวนผลการค้นหามากกว่า 100 ล้านลิงค์ คุณก็จะได้รู้ข้อมูลจำนวนมหาศาล และคุณคงไม่คิดว่าจะมีอะไรนอกจากนี้ที่ต้องเรียนรู้อีกแล้วเกี่ยวกับมัน แต่ไม่เลยครับ บทความนี้จะนำท่านไปพบกับความจริงและฟีเจอร์ 10 อย่าง ที่ท่านยังไม่รู้เกี่ยวกับ Nokia Lumia 920 ดังต่อไปนี้ครับ

 

1. กล้องและปุ่มด้านข้างผลิตจากแร่เซอร์โคเนียม

โนเกียขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์การออกแบบและใช้วัสดุที่คงทนในการผลิตมือถือ ดังนั้นสำหรับเรื่องแรกนี้อาจยังไม่แปลกใจมากหากเราจะบอกว่า โนเกียได้ใช้แร่ที่มีความแข็งและทนต่อการกัดกร่อนสูงที่เรียกว่าแร่เซอร์โคเนียม(Zirconium)  มาใช้ในการผลิตส่วนของกล้องและปุ่มด้านข้างตัวเครื่อง ซึ่งเป็นส่วนที่มีโอกาสเกิดรอยขีดข่วนและสึกกร่อนได้ง่าย ซึ่งช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า Nokia Lumia 920 ของเราจะดูดีไร้รอยขีดข่วนไปอีกนาน 

deco

2. เทคโนโลยี floating lens ป้องกันการสั่นไหวได้สมบูรณ์แบบ

เราอาจจะเคยได้ยินว่า OIS ใน Lumia 920 ใช้เทคโนโลยี floating lens ซึ่งชื่อ floating lens นี้ก็บอกอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีนี้กำเนิดขึ้นมาเพื่อป้องกันการสั่นไหวของตัวเลนส์ แต่สำหรับ Lumia 920 ได้พัฒนาเทคโนโลยีให้สมบูรณ์มากขึ้นทำให้สามารถป้องกันการสั่นไหวทั้งตัวเครื่อง ทำให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัดและบันทึกวีดีโอได้ดีแม้ตัวเครื่องจะสั่นไหวแค่ไหนก็ตาม 

Lumia920floatinglens

3. การรวม NFC เข้ากับแท่นชาร์จไร้สาย

ถ้าคุณใช้แท่นชาร์จไร้สายของ Lumia 920 คุณสามารถใช้แอพพลิเคชั่นที่ชื่นชอบได้ เพียงแค่นำ Lumia 920 ไปแตะที่โลโก้ NFC บนแท่นชาร์จไร้สาย แอพพลิเคชั่นนั้นก็จะทำงานทันที เพียงแค่นี้ก็สะดวกสบายได้มากขึ้นแล้วครับ ส่วนเรื่อง NFC เราจะทำการรีวิวภายหลังนะครับ
nokia-wireless-charging-stand-dt-910-with-nokia-lumia-920

4. แฟลชพลังงานสูง

สำหรับ Lumia 920 ไม่ได้ใส่มาแค่แฟลชแบบ Dual-LED ธรรมดาๆนะครับ แต่ที่ใส่มาให้คือ แฟลชแบบ Dual-LED พลังงานสูง ซึ่งถือว่าเป็น The next generation  เลยก็ว่าได้ มันจะให้แสงที่มีพลังสูงมากกว่าปกติอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในพื้นที่แสงน้อย ทำให้คุณได้ภาพที่ยอดเยี่ยมแม้จะอยู่ห่างจากวัตถุที่คุณถ่ายมากแค่ไหนก็ตาม 

Lumia920flash

5. Personal music equalizer

เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการฟังเพลงและชมวิดีโอ  Lumia 920 ได้มี Sound Equalizer มาให้คุณได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของเสียงเพลงได้ตามใจชอบครับ หากได้ลองแล้วคุณจะทึ่งไปกับมัน

Nokia-Lumia-920-NFC

6. อัพโหลดรูปภาพอัตโนมัติ

คุณคงอารมณ์เสียแน่หากรูปภาพที่สำคัญสูญหาย แต่ขอให้ไว้ใจ Lumia 920 ครับ เพราะการถ่ายภาพแต่ละชอตนั้น คุณสามารถอัพโหลดขึ้นไปสำรองเก็บไว้ที่ SkyDrive ได้โดยทันที นอกจากนั้นยังสามารถเข้าถึงรูปภาพบน SkyDrive ได้ทั้งจากเว็บไซต์ คอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ง่ายๆ

skydrive-metro

7. การเชื่อมต่อกับ Facebook ที่ดีกว่า

หากคุณต้องการที่จะนำข้อมูลใน Facebook มาใช้งานส่วนตัวในเครื่อง Lumia 920 คุณก็แค่ดาวน์โหลดแอพ Facebook หลังจากนั้นคุณก็จะสามารถนำข้อมูลใน Facebook มาใช้งานได้อีกหลายๆอย่าง เช่น สามารถสุ่มดึงรูปจาก Facebook มาเป็นรูปในหน้า Lock Screen ได้ ที่นี้คุณก็จะมีรูปในหน้า Lock Screen  แต่ละวันไม่ซ้ำกันเลย

Lockscreen

8. ห้องสนทนาส่วนตัวบน Lumia 920

Lumia 920 ได้สร้างประสบการณ์โซเชียลแบบส่วนตัวให้กับผู้ใช้ทุกคน โดยให้เราสามารถสร้างห้องส่วนตัวขึ้นมาบน Lumia 920 ที่ๆคุณสามารถแชร์เรื่องราวดีๆกับเพื่อนและครอบครัวของเราได้

 

9.  ป้อนคำสั่งเสียงผ่านบลูทูธได้

หากคุณกำลังเชื่อมต่อ Lumia 920  เข้ากับหูฟังบลูทูธหรือระบบเครื่องเสียงในรถยนต์  แล้วมี SMS ส่งเข้า Lumia 920  คุณจะสามารถใช้คำสั่งเสียงในการสั่งให้อ่านข้อความหรือไม่อ่านได้ เพียงแค่พูดคำว่า “read” เพื่ออ่านข้อความ หรือ พูดคำว่า “ignore” เพื่อเก็บไว้อ่านทีหลังได้

nokia-luna-bluetooth-headset

10. สามารถถ่ายภาพจากเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

Lumia 920   ได้ทำให้การเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆบนเว็บไซต์ง่ายขึ้นได้ด้วยการจับภาพหน้าจอ เพียงแค่กดปุ่ม “power” และปุ่ม “windows” พร้อมกัน แล้วภาพหน้าจอก็จะถูกบันทึกไว้ที่แกลลอรี่ของคุณทันที

 

นี่เป็นเพียงฟีเจอร์ที่น่าสนใจบางส่วนเท่านั้น เราเชื่อว่ายังมีอะไรดีๆอีกเยอะที่รอการค้นพบ เมื่อเราเจอคุณก็จะรู้แน่นอน รอติดตามฟีเจอร์ใหม่ๆและรีวิวดีๆได้ที่นี่นะครับ   สำหรับ Lumia 920    บน  Windows Phone 8 ถือว่าเป็นโลกใหม่สำหรับหลายคน ดังนั้นเมื่อคุณได้ทดลองใช้แล้ว เราเชื่อว่าคุณก็จะค้นพบฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ด้วยตัวเอง ฟีเจอร์ที่ทำให้คุณยิ้มได้ เมื่อนั้นแล้วสามารถนำเรื่องราวเหล่านั้นมาแชร์กันได้นะครับ เรายินดีเสมอ ^____^

 

ที่มา : conversations.nokia.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Lance

ข้อแรกอ่านแล้วนึกถึงแร่ที่ใช้ทำยานอวกาศ ข้อสุดท้ายคล้ายฟังก์ชั่นแอนดรอยเลย

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx