3 สิ่งที่ควรใส่ใจ เมื่อคิดจะซื้อมือถือซักเครื่อง

Advertisements
Advertisements

ในทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือแทบจะกลายเป็นส่วนนึงของร่างกายเรากันไปแล้วนะครับ โดยเฉพาะกับสังคมเมืองวึ่งในทุกวันนี้โลกใน Social ก็แทบจะเป็นโลกที่ 2 ของพวกเราไปแล้ว บางคนใช้เวลาไปกับมันมากกว่าเวลาในชีวิตจริงซะอีก

ซึ่งโทรศัพท์มือถือแน่นอนว่าต้องเป็นสมาร์ทโฟนนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในกิจกรรมนี้ในชีวิตประจำวัน ไหนจะนอกจาก Social เรายังเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนกันอีก นอกจากนี้เรายังสามารถสั่งซื้อสินค้า และจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพราะมันสะดวกสบายแบบนี้ไงครับ เราถึงได้ขาดมันกันไม่ได้แล้ว

ในวันนี้ผมมีข้อเสนอแนะสำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนซักเครื่อง เพราะเครื่องนึงก็ไม่ใช่ถูกๆเราจึงต้องใส่ใจกันหน่อยจริงไหมครับ?

maxresdefault (1)

ควรใส่ใจในเรื่องของคุณภาพในการใช้งาน ซึ่งก็รวมถึงสเปคด้วย แต่จริงๆแล้วสมาร์ทโฟนสเปคสูงๆก็ไม่ได้มาพร้อมความลื่นไหลหรือความสเถียรเสมอไปนะครับ รวมทั้งไม่ได้เป็นตัวชี้วัดถึงคุณภาพหน้าจอ ความเร็ว ความลื่นไหล วัสดุ และ Design หรืออายุการใช้งานจริงของแบตเตอรี่อะไรเลย

ผมจึงเรียกรวมๆว่าคุณภาพในการใช้งาน ซึ่งในจุดนี้ในปัจจุบันผมมองว่าเราเน้นเรื่องสเปคมากเกินไปจนละเลยรายละเอียดที่เหลือ ยกตัวอย่างง่ายก็อย่างเช่นกล้องความละเอียดสูงๆไม่ได้ถ่ายรูปออกมาสวยเสมอไปนั่นละครับ

ข้อนี้ผมว่าผู้ใช้ทั่วไปค้นหาความจริงได้ยากครับ แต่ก็สามารถหาข้อมูลของมือถือที่เราสนใจ ก่อนที่จะซื้อหามาใช้งานได้ผ่านเวบไซต์คุณภาพทั้งหลายทั้งในบ้านเรา และในต่างประเทศได้นะครับ หรือใกล้ๆตัวคุณก็ www.appdisqus.com นี่ละ อิอิ

ควรใส่ใจในเรื่องของบริการหลังการขาย อย่ามัวแต่หลงไปกับสเปคและ Design อย่างเดียวควรมองที่จำนวนศูนย์บริการ และคุณภาพของศูนย์บริการด้วย ถ้ามีน้อยและไกลบ้านมันก็ไม่คุ้มค่าเลยนะครับ ถ้าเครื่องมีปัญหาขึ้นมางานนี้มีเหนื่อยนะเออ

คัดมาเพื่อคุณ

และไม่ใช่ทุกแบรนด์จะมีศูนย์บริการของตนเองนะครับ แบรนด์ใหญ่ๆถึงจะมีศูนย์บริการของตัวเอง ส่วนแบรนด์เล็กๆหรือแบรนด์ใหญ่บางแบรนด์มีศูนย์บริการน้อยมาก แถมส่วนมากยังจ้างบริษัทอื่นมาช่วยรองรับด้วยซ้ำ ซึ่งมันก็ไม่แย่นักแต่มันสู้มีศูนย์บริการของตนเองไม่ได้แน่นอน

ควรใส่ใจในเรื่องของราคา สำหรับสมาร์ทโฟนในสมัยนี้ราคาไม่ต้องแพง การใช้งานมันก็เกินพอสำหรับผู้ใช้ทั่วๆไปแล้วครับ เผลอๆบางรุ่นราคาไม่ถึงหมื่นก็ได้ Design สวยๆ กล้องดีๆ แถมแบรนด์น่าเชื่อถือกันแล้วนะ

ซึ่งสำหรับสมาร์ทโฟนราคาแพงก็ปล่อยให้ผู้ใช้ที่ต้องการความหรูหราและหน้าตาทางสังคมได้ใช้กันได้เลย ซึ่งฐานลูกค้าตรงนี้จะน้อยกว่าแต่ก็เป็นฐานสำคัญนะครับ เราถึงได้เห็นรุ่นเทพๆมากมายเปิดตัวออกมาเยอะมากจนผมรีวิวแทบไม่ทันเลยละ55555

แต่จริงๆกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อมากที่สุดก็คือกลุ่มระดับเริ่มต้นถึงปานกลางนั่นละครับ ลองนำไปพิจารณาดูนะครับผมว่าสำคัญมากเลยนะแต่ก็มีหลายคนที่มองข้ามไปเน้นสเปคซะอย่างเดียว^__^

View Comments (2)
  • เมื่อก่อนผมซื้อโทรศัพท์เครื่อง4-5พันบาทมาใช้แต่มันไม่สามารถตอบโจทย์เราได้มาตอนนี้ยอมซื้อราคาหมื่อนกว่าบาทมาใช้งานมันทำให้สะดวกขึ้นและการบริการหลังการขายโอเคประทับใจมาก ผมใช้galaxy tab s2 ครับ

  • เห็นด้วยครับ

    ลึกๆ แล้วก็เชื่อเหมือนกันว่าความพรีเมี่ยมของราคามันมาพร้อมบริการนะครับ แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ 100% ที่จะประทับใจ แต่คิดว่าก็ให้ประสบการณ์การบริการที่น่าประทับใจกว่าแบรนด์มือถือราคาเบาๆ หลายๆ แบรนด์จากจีนที่มีเข้ามาในไทยตอนนี้ครับ

Leave a Reply