คุณกำลังอ่าน
Samsung อาจไม่แถมที่ชาร์จและหูฟังใน Galaxy S21 ตามรอย Apple

Samsung อาจไม่แถมที่ชาร์จและหูฟังใน Galaxy S21 ตามรอย Apple

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

รายงานจากสื่อของเกาหลีใต้บอกว่า Samsung กำลังจะตามรอย Apple ในเรื่องของการไม่แถมหูฟังและที่ชาร์จมากับเครื่อง โดยแหล่งอ้างอิงวงในให้ข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy S21 อาจไม่มีอะแดปเตอร์ชาร์จและหูฟังมาในกล่องด้วย

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ทุกรุ่นอย่าง Galaxy S และ Galaxy Note จะมีอุปกรณ์เสริมที่พร้อมใช้งานทันที ได้แก่ หูฟัง อะแดปเตอร์ชาร์จ และสาย USB-C ซึ่งทาง ChosunBiz สื่อของเกาหลีใต้เผยว่า Samsung มีประเด็นเรื่องการถอดของแถมเหล่านี้ออกจากกล่องแล้วใน Samsung Galaxy S21 แต่ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการตัดสินใจ จะถอดออกจริงหรือไม่ต้องรอดูโค้งสุดท้ายละครับ

เช่นเดียวกับ iPhone 12 หาก Samsung เลือกไม่แถมที่ชาร์จและหูฟังจะทำให้ตัวกล่องของ Galaxy S21 มีขนาดที่เล็กลง ทำให้ช่วยประหยัดทรัพยากรโลกได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่จริง ๆ แล้วอาจเป็นการลดต้นทุนของ Samsung ได้หลายอย่าง รวมถึงทำให้ Samsung สามารถขายอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

ต้องรอดูกันครับว่าหลังจากเปิดตัว iPhone 12 แล้วแบรนด์อื่น ๆ จะเริ่มถอดหูฟังและอะแดปเตอร์ออกจากกล่องกันหรือไม่ เหมือนกับตอนที่ Apple ถอดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม แล้วแบรนด์อื่น ๆ ก็เริ่มทำตามกันหมดเลย