คุณกำลังอ่าน
พรีวิว realme 7i มาตรฐานดี จอใหญ่ 90hz แบตเยอะ 5000 mAh กล้องคมชัดสูง 64 ล้านพิกเซล

พรีวิว realme 7i มาตรฐานดี จอใหญ่ 90hz แบตเยอะ 5000 mAh กล้องคมชัดสูง 64 ล้านพิกเซล

Noppinij

สมาร์ทโฟนตัวใหม่ใกล้เปิดตัว realme 7i เป็นมือถือที่กำหนดสเปคมาแบบครบวงจร คาดว่าราคาน่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่กันอีกหนึ่งรุ่นครับ เพราะเป็นแบรนด์นี้ ชอบเอาใจวัยกำลังสร้างตัวกันอยู่แล้ว ^^

realme 7i จุดเด่นก็คงเป็นกล้องหลัง 4 เลนส์ ที่ให้ความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล และหน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว แบบ 90Hz แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh และรองรับระบบชาร์จเร็ว 18W Fast Charge ซึ่งดูจะครบถ้วนสิ่งที่ควรจะมี แต่เดาว่าราคาน่าจะประทับใจเป็นจุดขายสำคัญครับ

อีกอย่างคืองานดีไซน์ ใช้การผลิตโดยเทคโนโลยี AG Split ฝาหลังสองพื้นผิวอย่างจงใจ ให้ความรู้สึกสัมผัสที่ต่างกันและลวดลายที่ต่างกัน โดยเครื่องที่เราได้มาพรีวิวในบทความนี้คือสี Aurora Green สีเขียวเงา แต่ขอบด้าน สีออกโทนเขียวผสมโลหะ นำเข้ามาจำหน่ายพร้อมกันกับสี Polar Blue อีกหนึ่งสี

มีที่สแกนลายนิ้วมือ พร้อมถาดใส่ซิมแบบ 3-Card Slot มีรูหูฟัง 3.5 mm และใช้พอร์ทชาร์จ USB Type C ที่รองรับ 18W Fast Charge

ตัวเครื่องกำลังพอดีมือ แต่มาพร้อมแบตเตอรี่ยักษ์ความจุ 5000 mAh และยังรองรับการชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์ภายนอกได้ผ่านการเสียบสาย OTG ใต้เครื่อง เพื่อใช้เป็นแบตเตอรี่เสริมในยามจำเป็น

กล้องหลังสี่ตัว เลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล มาพร้อมเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2″ เลนส์ที่สองเป็น ultra wide-angle 119° เลนส์มุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ที่สามเป็น Marco ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร เก็บภาพระยะใกล้และวัตถุขนาดเล็กๆได้ และเลนส์สุดท้าย Portrait B&W เลนส์ฟิลเตอร์สีที่นิยมใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลสามารถตรวจจับแสงได้ดีขึ้น เพิ่มความต่างของสีภาพ และช่วยสร้างภาพสไตล์โทนสีต่างๆ ให้กับภาพ Portraits โดยสองเลนส์หลังจะมีความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซลครับ

หน้าจอขนาดใหญ่ Ultra Smooth ขนาด 6.5 นิ้ว อัตรา Refresh Rate 90Hz และ Sampling Rate 120Hz โดยมีอัตราที่เพิ่มมากกว่าจอ 60Hz มาตรฐานสมาร์ทโฟนทั่วไป 50% จออัตราส่วน 20:9 ความละเอียด 1600 x 720พิกเซล ขอบจอเล็ก อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90% ความสว่างดี 600nits

เจาะรูวางกล้องหน้าแบบ In-Display เซ็นเซอร์ Sony IMX471 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องเคลือบสารกันน้ำกันละออง เพื่อปกป้องจากความชื้นในการใช้งานได้มากขึ้น ตัวเครื่องสว

ยครับ มีความเงาสะท้อนแสง แต่ส่วนด้านบนกับส่วนด้านล่างจะแตกต่างกันที่สีและความเงาอย่างชัดเจน ดูวัยรุ่น เครื่องสวยๆ ตามสไตล์ของ realme

คัดมาเพื่อคุณ

สเปคก็โอเคเลยครับ ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 662 Octa-core 2.0GHz GP Adreno 610  แรมขนาดใหญ่ 8GB และหน่วยความจำ 128GB

อุปกรณ์ภายในกล่อง จะมีสาย USB Type C เคสซิลิโคนใส และที่ชาร์จ 18W มาให้ แต่รุ่นนี้จะไม่มีชุดหูฟังแถมมานะครับ

สเปคโดยรวมของ realme 7i ถือว่าดีนะครับ อยู่ในเกรดระดับกลางของยุคสมัย เครื่องสวย และกล้องความละเอียดสูง

ความพิเศษผมเดาว่าก็คงเป็นเครื่องของราคาจำหน่ายเพราะรุ่นนี้ realme น่าจะขายกันไม่แพง เพื่อให้วัยรุ่นได้มีตัวเลือกสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมอัตรารีเฟรชเรท 90Hz แบตเตอรี่ 5,000 mAh และชาร์จไว 18W บนคุณภาพงานผลิตที่ดูจะใส่ใจเกินเกรดราคาสินค้า เชื่อผมเถอะว่าเปิดตัวมาซื้อกันง่ายๆ ไม่กี่พันบาท ^^

realme 7i จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ตุลาคมนี้แล้วครับ รอกันไม่นาน ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดแต่อัพสเปคให้ทันยุคทันสมัย ก็รอกันในวันที่ 14 นี้ การันตี ชื่อชั้น realme ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ^^