คุณกำลังอ่าน
สิ้นสุดการรอคอย Apple ร่อนบัตรเชิญงานเปิดตัว iPhone 12 แล้ว

สิ้นสุดการรอคอย Apple ร่อนบัตรเชิญงานเปิดตัว iPhone 12 แล้ว

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

วันนี้ Apple ได้ประกาศจัดงานเปิดตัว iPhone 12 อย่างเป็นทางการ โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ที่จะถึงนี้ หรือเวลา 00.00 น. บ้านเรา (เที่ยงคืนวันที่ 14) ภายใต้สโลแกนว่า Hi, Speed.

งานพิเศษที่ Apple จัดขึ้นเมื่อเดือนที่นั้นมีสโลแกนว่า Time Flies เปิดตัว iPad, Apple Watch และบริการเสริมต่าง ๆ อย่าง Apple One และ Apple Fitness+ สำหรับสโลกแกน Hi, Speed นั้นยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสื่อถึงอะไรกันแน่ แต่ก็พอคาดการณ์ได้หลาย ๆ อย่างว่า “อะไรก็ตามที่มันเร็ว ๆ” เช่น ชิปเซ็ต Apple A14, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร้วสูง 5G หรืออาจจะมีชาร์จไวแบบใหม่ 25-30W เป็นต้น (มาขายแยก) ซึ่งก็เป็นเรื่องความเร็วทั้งหมด

แต่นอกจาก iPhone 12 แล้ว ยังมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง HomePod mini, Apple TV หรือ AirTags ภายในงานนี้ด้วย ก็ต้องรอดูกันว่าจะออกมาจริงหรือไม่

สรุปสเปก iPhone 12

อ้างอิงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone 12 จะมีทั้งหมด 4 โมเดลที่วางจำหน่าย ได้แก่

คัดมาเพื่อคุณ

  • iPhone 12 mini หน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว
  • iPhone 12 หน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว
  • iPhone 12 Pro หน้าจอขนาด 6.1​นิ้ว
  • iPhone 12 Pro Max หน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว

ทั้งหมดจะใช้หน้าจอ OLED ไม่เหมือนกับ iPhone 11 ที่รุ่นเล็กใช้ LCD ส่วนรุ่นใหญ่เท่านั้นที่ใช้ OLED ใช้ชิปประมวลผล Apple A14 เหมือนกันทั้งหมด แต่ข้อแตกต่างที่สำคัญเลยคือ iPhone 12 รุ่นล่างจะเป็นกล้องคู่ ในขณะที่สองรุ่นท็อปจะเป็นกล้องสามตัวพร้อมเซนเซอร์ LiDAR