คุณกำลังอ่าน
กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!

กรมศุลสหรัฐฯ ยึดของกลาง OnePlus Buds ด้วยเหตุผลว่าเป็น Apple Airpods ของปลอม!

Noppinij

กรมศุลกากรและการป้องกันชายแดนของประเทศสหรัฐฯ ได้ประกาศชัยชนะในการยึดของกลางเป็น หูฟัง Apple Airpod Earbuds ของปลอม จำนวนกว่า 2,000 ชิ้น ที่กำลังถูกจัดส่งไปยังเนวาดา แต่มีปัญหาอยู่อย่างเดียว เพราะว่าที่ยึดไว้นั่นมันดันเป็นหูฟัง OnePlus Buds ของจริง!

เมื่อประมาณปลายเดือนที่แล้วตามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ที่ทางรัฐบาลสหรัฐปล่อยออกมา เป็นข่าวเจ้าหน้าที่ได้เข้ายึดอุปกรณ์สินค้าปลอมแปลง Apple Airpod จำนวน 2,000 ชิ้นที่ถูกส่งมาจากฮ่องกงเข้าสู่สนามบินนานาชาติ JFK ของนิวยอร์ก แต่ทว่าภาพที่ปรากฏในข่าว มันกลับเป็นหูฟังของแบรนด์ใหญ่แบรนด์หนึ่งที่กำลังทำตลาดอยู่เช่นกัน มันคือ OnePlus Buds ดังที่คุณเห็นในภาพ


CBP แถลงข่าวด้วยความภูมิใจว่า เขาได้ยึด Airpods ปลอมซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า $398,000 เอาไว้ แต่เราจะบอกมูลค่าที่แท้จริงให้เขารู้ว่า สิ่งยึดไปมันมีราคาอยู่แค่ประมาณ 158,000 ดอลลาร์เท่านั้นเอง เพราะ  OnePlus Buds สามารถหาซื้อได้ในท้องตลาดอยู่ที่ $79 ต่อชิ้น

ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเหตุใดจึงมีเจ้าพนักงานที่คิดว่าสินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าปลอมของ Apple เพราะว่าแม้มันจะมีการออกแบบที่เหมือน AirPods แต่ก็ไม่มีโลโก้หรือตราสินค้าของ Apple อยู่ในภาพแต่อย่างใด

ลองมาฟังทรอยมิลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคสนามของ CBP ในนิวยอร์กกล่าวกันดีกว่า

“เจ้าหน้าที่ CBP กำลังปกป้องประชาชนชาวอเมริกันจากอันตรายต่างๆ ในแต่ละวัน การสกัดกั้นเอียร์บัดปลอมเหล่านี้เป็นการสะท้อนโดยตรงของความระมัดระวังและความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จโดยเจ้าหน้าที่ CBP ของเราทุกวัน”

คัดมาเพื่อคุณ

สิ่งที่ฮาตามมามากกว่านั้นคือ เจ้าของโปรดักส์ อย่าง OnePlus USA เขาได้ออกมาทวงคืนของเขาคืนแล้วด้วยครับ ^^

“เฮ้พวก! คืนพวกนั้นกลับมาเลยนะ 🙃”