คุณกำลังอ่าน
ข่าวลือยังย้ำ Apple จะไม่แถมหูฟังและอะแดปเตอร์ใน iPhone 12

ข่าวลือยังย้ำ Apple จะไม่แถมหูฟังและอะแดปเตอร์ใน iPhone 12

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

สื่อของไต้หวัน TrendForce เผยว่า iPhone 12 รุ่นใหม่ของ Apple จะไม่มีอุปกรณ์เสริมสองอย่างแถมมาให้ในกล่อง ได้แก่อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ และหูฟังแบบมีสาย EarPods ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้จากหลาย ๆ สำนักว่า Apple จะไม่แถมอุปกรณ์เสริมสองชิ้นนี้ในกล่องของ iPhone 12

TrendForce ระบุว่า iPhone 12 ทุกโมเดลจะมีต้นทุนในการผลิตที่สูงขึ้นสำหรับ Apple เนื่องจากการต้องทำให้ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อ 5G ดังนั้น การนำอุปกรณ์เสริมสองชิ้นได้แก่อะแดปเตอร์และหูฟัง EarPods ออกจากกล่องเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการลดต้นทุนของ iPhone 12 ในทางกลับกัน Apple จะเปิดจำหน่ายอะแดปเตอร์ชาร์จไว 20W สำหรับ iPhone 12 ด้วย

Ming Chi-Kuo รายงานว่า Apple ตั้งราคาของ iPhone 12 ไว้คล้ายกับ iPhone 11 ได้แก่ iPhone 11 ราคาเริ่มต้นที่ $699 ตามด้วย iPhone 11 Pro ราคาเริ่มต้น $999 และ iPhone 11 Pro Max ราคาเริ่มต้น $1,099 คาดว่า iPhone 12 ก็จะมีราคาแบบเดียวกัน

ข้อดีอย่างหนึ่งของการไม่แถมอะแดปเตอร์และหูฟัง EarPods ช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หากอุปกรณ์เสริมในกล่องน้อยลง Apple ก็สามารถทำกล่องหรือแพ็กเกจให้เล็กลง ประหยัดทรัพยาที่นำมาใช้ได้ แต่ถ้ามองในแง่ของการทำธุรกิจก็เหมือนเป็นการบอกให้ผู้บริโภคหันไปซื้อ AirPods แทนในตัว

คัดมาเพื่อคุณ

นักวิเคราะห์ Blayne Curtis จาก Barclays ระบุว่า Apple จะยังคงแถมสายชาร์จ Lightning ใน iPhone ต่อไป

สุดท้ายคือเรื่องกำหนดการเปิดตัว Jon Prosser ให้ข้อมูลว่า Apple จะเปิดตัว Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่ในเดือนกันยายนก่อน จากนั้นค่อยเปิดตัว iPhone 12 ในเดือนตุลาคมตามมาอีกที