คุณกำลังอ่าน
iPad ตัวเริ่มต้นรุ่นใหม่อาจอัปเกรดไปใช้ชิปประมวลผล Apple A12 Bonic แต่ราคาไม่แพง

iPad ตัวเริ่มต้นรุ่นใหม่อาจอัปเกรดไปใช้ชิปประมวลผล Apple A12 Bonic แต่ราคาไม่แพง

AppDisqus Team

ดูเหมือนว่าแผนการต่อไปของ Apple คือการทำอุปกรณ์ที่ทรงประสิทธิภาพในราคาที่ไม่แพงออกมาแนวเดียวกันกับ iPhone SE 2020 ที่ใช้ชิปประมวลผล Apple A13 ตัวเดียวกันกับ iPhone 11 จึงพอคาดการณ์ได้ว่า Apple น่าจะใช้แผนนี้กับ iPad รุ่นราคาถูกรุ่นใหม่เช่นเดียวกัน

อ้างอิงข้อมูลจาก Komiya บน Twitter บอกว่า Apple จะอัปเกรดชิปประมวลผลที่ใช้ใน iPad 10.2 จากเดิมที่ใช้ชิปประมวลผล Apple A10X ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 เป็นชิปประมวลผล Apple A12 Bionic ตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน iPad Air 3 และ iPad mini 5 รวมถึ iPhone ได้แก่ iPhone XS และ iPhone XR

อย่างไรก็ตาม iPad 10.2 นิ้วยังคงใช้ดีไซน์แบบเดิม รวมถึงหน้าจอ 10.2 นิ้วขนาดเดิม หน้าจอ LCD แบบเดิม เรียกว่าหน้าตาภายนอกน่าจะเหมือนเดิมทุกประการ รวมถึงยังคง RAM LPDD4X 3GB แบตเตอรีขนาดเท่าเดิม ใช้ Touch ID เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องอยู่

แต่การเปลี่ยนจากชิปประมวลผล Apple A10X ไปใช้ชิปประมวลผล Apple A12 ก็ถือว่าเป็นการอัปเกรดที่ค่อนข้างก้าวกระโดด เพราะ Apple A12 นั้นก็ถือว่าเป็นชิปเซ็ตที่แรงพอ ๆ กับระดับเดสก์ท็อปแล้ว เรียกว่ารองรับการใช้งานทุกอย่างได้อย่างลื่นไหลเลยทีเดียวล่ะครับ