คุณกำลังอ่าน
รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

รีวิว มหกรรมสินค้าออนไลน์สุดล้ำ AIS 5G Thailand Virtual Expo ช้อปอยู่บ้านแต่เสมือนอยู่ในงาน ด้วยอินเตอร์แอคทีฟ 360 องศา

Noppinij

หลังจาก AIS เปิดเวทีสร้างความมั่นใจ ด้วยการประกาศนำเม็ดเงินลงทุนมหาศาลร่วม 30,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ให้กับธุรกิจโทรคมนาคมและเทคโนโลยีต่างๆ ภายในประเทศของเรา ด้วยมุมมองที่ทาง AIS มองว่า นี่คือโอกาสที่ประเทศไทยมีความได้เปรียบในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นผลงานการรับมือกับวิกฤติไวรัสร่วมกันได้เป็นอย่างดี และความพร้อมในด้านเทคโนโลยี 5G ที่อยู่ในกลุ่มประเทศผู้นำ ฉะนั้นในฐานะองค์กรใหญ่ที่มีศักยภาพและความพร้อมเป็นอย่างมาก AIS จะขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างโอกาสใหม่ในการพลิกฟื้นฟูกิจการต่างๆ ให้กลับมาทำธุรกิจกันได้ภายใต้การขับเคลื่อนด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทาง AIS จะสามารถทำได้ครับ

จึงเกิดเป็น งาน AIS 5G Thailand Virtual Expo มหกรรมสินค้าโมบาย, อาหาร และไลฟ์สไตล์ เปิดจำหน่ายบนโลกออนไลน์เสมือนจริง เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดและเป็นครั้งแรกของไทย ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ให้ระบบภาพและเสียงในรูปแบบมัลติมีเดีย อินเตอร์ แอคทีฟ 360 องศา มอบประสบการณ์การช้อปที่แปลกใหม่ ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในการเลือกซื้อของจริงให้มากขึ้น

ซึ่งจากที่เข้าไปลองใช้ เราสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านทั้งทางอุปกรณ์คอมพ์พิวเตอร์, สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่มีเบราว์เซอร์ทั้งหมดนะครับ ด้วยการที่ AIS เขาได้ปรับหน้า UI ไว้สองแบบ สามารถเข้าช็อปปิ้งได้ทั้งแบบ 2D ที่เราคุ้นเคย และยังสามารถเข้าไปรับประสบการณ์ใหม่แบบ 3D ได้เช่นกันครับ  ให้ภาพเหมือนการใช้งานผ่านแว่น VR เลยครับ และยิ่งถ้าใครมี VR ก็จะเหมือนเดินเข้างานจริงกันเลยละ โดยสามารถเข้าไปรับชมงานและสินค้าได้ที่ www.ais.co.th/thailand-virtual-expo เลยครับ

ในการใช้งานแบบ 2D เราก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ได้เหมือนระบบการซื้อของออนไลน์ได้ตามปกติเลยครับ

แต่ที่พิเศษสำหรับ AIS 5G Thailand Virtual Expo ก็คือระบบการเข้าชมสินค้าแบบ อินเตอร์ แอคทีฟ 360 องศา 3D  โดยอาศัยเทคโนโลยี Virtual Reality หรือ VR สามารถหมุนทิศทางโดยการหันทิศทางตัวเครื่องโทรศัพท์ได้โดยตรง และใช้ไอคอนสีขาวตรงกลางแทนการ “เลือก” เพื่อเข้าสู่หน้ารายละเอียดถัดไปครับ

และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นความพิเศษเฉพาะของ AIS 5G Thailand Virtual Expo ก็คือโปรโมชั่นที่จะมีการปรับเปลี่ยนให้ใหม่สดอยู่ตลอดเวลา เมื่อคุณกลับมาในวันต่อไป โปรโมชั่นใหม่ก็จะปรากฏขึ้นให้ได้เลือกซื้อเหมือนกับงานมหกรรมขายสินค้าจริงๆ นั้นเองครับ

โดยภายในงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo เขาจะมีการจัดเวที (สตรีมมิ่ง) ให้กับร้านค้าและแบรนด์ต่างๆ ได้ขึ้นเวทีบนหน้าจอ เพื่อโปรโมทสินค้าและโปรโมชั่นของเขาด้วยครับ ^^ จะเป็นหน้าต้อนรับเหมือนเราดินเข้างานและเห็นพิธีกรขึ้นเวทีนั้นแหละครับ แต่ปรับมาใช้การขึ้นเวทีเพื่อสตรีมมิ่งผ่านหน้าจอของเราแทน โดยมีการกำหนดเวลาในการสตรีมมิ่งไว้ชัดเจนครับ

และข้อดีของการเป็นมหกรรมขายสินค้าแบบออนไลน์ “คูปองส่วนลด” ต้องมีให้สำหรับนักช็อปครับ ก็นำคูปองส่วนลดไปกรอกเพื่อลดราคาค่าสินค้าได้ทันที

โดยภายในงาน  AIS 5G Thailand Virtual Expo  เขาจะจัดฮอลล์แยกประเภทสินค้าจำหน่ายเหมือนงานมหกรรมสินค้างานใหญ่ ที่มีอะไรมาขายหลายประเภทครับ มีการแยกฮอลล์หลักออกเป็นสามประเภทด้วยกัน เพราะงานนี้ของ AIS ไม่ใช่มีแต่การขายสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว

Mobile Hall  – สินค้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ชั่นนำต่างๆ ซึ่งจะพาเข้าไปยังหน้าสินค้าตามแบรนด์ต่างๆ ที่จะโปรโมชั่นพิเศษที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้นครับ

สามารถทำธุรกรรมการชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต หรือบริการ Rabbit LINE Pay รวมถึงบริการไอแบงกิ้งต่างๆ ซึ่งก็จะเหมือนกับการชำระเงินแบบสั่งของออนไลน์เลยครับ โดยในหน้าชำระค่าสินค้า ก็จะมีรายละเอียดการชำระเงินแจ้งให้เราได้เห็น สามารถทำตามขั้นตอนและทางเลือกที่มีให้ในแต่ละร้านค้าได้เลยครับ

มีบริการย้ายค่าย การจดทะเบียนเบอร์ใหม่สำหรับการซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็จเกจ เราสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านหน้าเว็บไซด์ด้วยตัวเองได้เลย

แอบบอกว่างานนี้ มีโปรโมชั่นแว่น VR ของทาง AIS มาเปิดขายในราคาลดพิเศษด้วยนะครับ เป็นของ Pico รุ่นเดียวกับที่ Google เคยนำไปขายนั้นเองครับ ^^ ใครสนใจจับจองได้เลย จะมีส่วนลดเป็นค่าบริการรายเดือนพร้อมลดราคาตัวแว่น รวมลดไป 4,350 บาทเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
โซนี่ คืนเงินให้ผู้ที่จองเกม The Last of Us Part II แล้วหลังจากประกาศเลื่อนไม่มีกำหนด

Lifestyle hall การจัดจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าสร้างไอเดีย โดยแบ่งออกเป็น 4 หมวดย่อย แฟชั่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้านและอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 169 มีร้านแคสตัสที่ผมชอบขายด้วย ^^

food hall ก็จะแบ่งออกเป็น 4 หมวดย่อยได้แก่ อาหาร, เครื่องดื่ม, ของหวานและร้านค้าชุมชนบางบัว รวมทั้งสิ้น 301 ร้านค้า

โดยเราจะเห็นว่าภายในงาน มีการจัดจำหน่ายทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ และแบรนด์ชุมชน ตามจุดประสงค์ของทาง AIS ที่ต้องเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนให้มีช่องทางค้าขายออนไลน์ เพื่อการจำหน่ายสินค้าได้อย่างสะดวกสบายกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง เปิดกว้างให้ผู้ประกอบการรายย่อยตามชุมชนต่างๆ, ธุรกิจ SME และบุคคลทั่วไปที่จะเข้ามาทำการค้าขายหรือทำเป็นอาชีพเสริม ได้ร่วมจำหน่ายสินค้าบน Virtual Expo ให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อนำไปสู่การจ้างงานต่อไป

จึงตีความในรีวิวนี้ได้ว่า งาน AIS 5G Thailand Virtual Expo เป็นรูปแบบ Business Model ใหม่ ที่ทำมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกขนาดให้ได้มีพื้นที่ซื้อขายสินค้าแบบออนไลน์อีกหนึ่งช่องทางครับ โดยมี AIS เป็นผู้สนับสนุนและลงมือทำรูปแบบนำเสนอในมิติใหม่ ที่เสมือนจริงยิ่งกว่าโดยครอบทับลงบนการขายของออนไลน์แบบเดิมๆ เพื่อดึงดูดให้มีผู้เข้ามาใช้งานนั้นเองครับ

ก็เป็นไปตามความตั้งใจของเขาครับ ลดภาระในการลงทุนเปฺิดช่องทางการค้าขายใหม่ นำร่องให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ได้เข้ามาสู่การจัดจำหน่ายสินค้าแบบออนไลน์เพื่อให้ธุรกิจของพวกเขาได้สอดรับพฤติกรรมนักช้อปที่นิยมการจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะในยุค New Normal ที่เน้นรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัย จะอยู่ที่ไหนก็ช้อปได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

สำหรับผู้ซื้อสินค้า ก็จะมีระบบการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ สินค้าใดที่สั่งก่อนเที่ยงก็จะทำการจัดส่งในวันนั้นเลย ทำให้คนในกรุงเทพอาจจะได้ของในวันนั้้นที่สั่งสินค้าเลยหรือก็จะไม่เกินเที่ยงของวันรุ่งขึ้น ถ้าต่างจังหวัดก็ไม่เกิน 48 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

AIS 5G Thailand Virtual Expo ก็จะมีการจัดงานขึ้น 5 วันด้วยกัน โดยเริ่มตั้งแต่ในวันนี้ 29 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 5 กรกฎาคมครับ ใครสนใจก็สามารถเข้าไปได้ที่ AIS 5G Thailand Virtual Expo ลิงก์นี้เลยครับ