คุณกำลังอ่าน
เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ชิปเดียวกับ iPhone 11 Pro แต่ราคาเริ่มแค่หมื่นต้น!

เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ ชิปเดียวกับ iPhone 11 Pro แต่ราคาเริ่มแค่หมื่นต้น!

AppDisqus Team

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone SE รุ่นใหม่จาก Apple โดยในรุ่นนี้ก็มาตามข่าวลือคือดีไซน์ของตัวเครื่องใช้บอดี้เดียวกันกับ iPhone 8 แต่ให้ชิปประมวลผลตัวแรงอย่าง Apple A13 Bionic บน iPhone 11 Pro มาในเครื่องด้วย

iPhone SE รุ่นใหม่มีหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซล แบบเดียวกันกับ iPhone 8 ตัวเครื่องมีปุ่มโฮม ระบบความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็น Touch ID โดยใน iPhone SE นั้น Apple เลือกใช้ชิปประมวลผล  Apple A13 Bionic ตัวเดียวกันกับ iPhone 11 Pro เรื่องความแรงก็ไม่ต้องห่วงกันเลยทีเดียวครับ

ในส่วนของกล้องนั้น กล้องหลังมีเพียงตัวเดียว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล คล้าย iPhone XR รองรับทั้งการซูมและการถ่ายภาพแบบบุคคลโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยกล้องตัวที่สอง (ประมวลผลผ่านซอฟต์แวร์) รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K@60fps ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล

ในส่วนการเชื่อมต่อ รองรับ WiFi 6, Gigabit LTE, Dual SIM ได้แก่ ซิมปกติและ eSIM รองรับการชาร์จแบบไร้สาย กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67

คัดมาเพื่อคุณ

iPhone SE  จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ และสีแดง (Product Red) มีทั้งหมดสามความจำให้เลือก พร้อมราคาดังนี้

  • iPhone SE  รุ่น 64GB ราคา 14,900 บาท
  • iPhone SE  รุ่น 128GB ราคา 16,900 บาท
  • iPhone SE  รุ่น 256GB รุ่น 20,900 บาท

สำหรับวันวางจำหน่ายในไทยนั้นต้องรอติดตามเพิ่มเติมอีกทีครับ