คุณกำลังอ่าน
คำชี้แจงจาก Xiaomi กรณีกล้อง Mijia Smart IP Security Camera แสดงผลกล้องวงจรปิดผิดบ้าน

คำชี้แจงจาก Xiaomi กรณีกล้อง Mijia Smart IP Security Camera แสดงผลกล้องวงจรปิดผิดบ้าน

Noppinij

คำชี้แจงจากข่าวดังเมื่อวันก่อนครับ เป็นความผิดพลาดอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นกับกล้องวงจรปิดของค่าย Xiaomi Mijia เกิดผิดพลาดในการแสดงผลโดยการเปิดภาพวีดีโอของกล้องจากบ้านอื่นแบบสุ่มบ้านไป ที่ไม่ใช่ภาพจากกล้องของเจ้าของบ้านเอง (เนื้อข่าว) และหลังจากเกิดเหตุผิดพลาดดังกล่าว ทาง Google เองก็ได้ออกมาประกาศตัดการเชื่อมต่อระบบ Assistant จากอุปกรณ์ Xiaomi ทั้งหมดในทันที เพื่อหยุดหารือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยด่วนครับ

โดยในวันนี้ทาง Xiaomi ได้มีคำชี้แจงส่งออกมาอย่างเป็นทางการ แจ้งถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเพราะอะไร และแจ้งขั้นตอนดำเนินการในปัจจุบันออกมาให้เราได้ทราบกันอย่างชัดเจนแล้วครับ ก็ลองอ่านกันได้จากคำแถลงการณ์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

คำแถลงการณ์

เสียวหมี่ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในข้อมูลของผู้ใช้งาน เรารับทราบถึงปัญหาที่พบในการรับสัญญาณภาพนิ่งขณะที่มีการเชื่อมต่อ Mi Home Security Camera Basic 1080p  บน Google Home Hub ซึ่งเราต้องขออภัยอย่างสูงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานของเรา

ทีมงานของเสียวหมี่ ไม่นิ่งนอนใจและได้ทำการแก้ไขปัญหาทันทีและปัญหานี้ได้รับการแก้ไขแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบเราพบว่าปัญหานี้เกิดจากการอัพเดทแคชในวันที่ 26 ธันวาคม 2019 ซึ่งการอัพเดทนี้ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงคุณภาพกล้องที่จะใช้รองรับการสตรีม ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก  ในกรณีนี้มันเกิดขึ้นในระหว่างการเชื่อมต่อระหว่าง Mi Home Security Camera Basic 1080p และ Google Home Hub ด้วยหน้าจอแสดงผลบนเครือข่ายที่ไม่ดี

ทั้งนี้ เรายังพบว่ามีผู้ใช้งาน 1,044 ราย ที่มีการเชื่อมต่อระบบดังกล่าว และมีน้อยรายจากผู้ใช้งานจำนวนดังกล่าวที่อาจจะประสบปัญหานี้อันเนื่องมาจากเครือข่ายที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นหากกล้องเชื่อมต่อกับแอพ Mi Home ของเสียวหมี่

เสียวหมี่ ได้ทำการสื่อสารและแก้ไขปัญหานี้กับทาง Google แล้ว แต่ยังขอระงับบริการนี้จนกว่าสาเหตุของปัญหาจะได้รับการแก้ไขอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีก


เกี่ยวกับเสียวหมี่

เสียวหมี่ ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2010 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Main Board of the Hong Kong Stock Exchange ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2018 (1810.HK.) เสียวหมี่ บริษัทผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ต สมาร์ทโฟน และสมาร์ทฮาร์ดแวร์ เพื่อเชื่อมต่อสู่แพลตฟอร์ม IoT

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยวิสัยทัศน์ของการเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและการเป็นบริษัทที่โดดเด่นที่สุดในใจของลูกค้า เสียวหมี่ มุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เสียวหมี่ ไม่ลดละสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เปี่ยมไปด้วยความจริงใจในราคาเพื่อมอบโอกาสให้ทุกคนบนโลกได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม

ปัจจุบัน เสียวหมี่  เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 4 ของโลก และได้สร้างแพลตฟอร์ม IoT สำหรับลูกค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยสมาร์ทดีไวซ์มากกว่า 213 ล้านผลิตภัณฑ์ (ทั้งนี้ไม่รวมสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป) ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสียวหมี่ วางจำหน่ายมากกว่า 80 ประเทศ ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก และอยู่ในอันดับต้นๆ ในตลาดสำคัญต่างๆ ด้วยความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจของเสียวหมี่

ในเดือนกรกฎาคม 2019 เสียวหมี่ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “Fortune Global 500” หรือการจัดอันดับบริษัทที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก 500 บริษัท ประจำปี 2019 ของนิตยสารฟอร์จูนเป็นครั้งแรก โดยอยู่ในอันดับที่ 468 และบริษัทยังอยู่ในอันดับ 7 ของประเภทบริษัทที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตและการค้าปลีก และเป็นบริษัทที่มีอายุการก่อตั้งและระยะเวลาในการดำเนินกิจการน้อยที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับในปีนี้