คุณกำลังอ่าน
3 เดือน Samsung Galaxy S10+ ยังยืนหนึ่งกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจาก ‘DxOMark’ พร้อมเปิดตัวเวอร์ชั่น Olympic 2020 ที่ญี่ปุ่น

3 เดือน Samsung Galaxy S10+ ยังยืนหนึ่งกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจาก ‘DxOMark’ พร้อมเปิดตัวเวอร์ชั่น Olympic 2020 ที่ญี่ปุ่น

Noppinij

หลังเปิดตัวไปได้ 3 เดือน Samsung Galaxy S10+ ก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก DxOMark ผู้ทดสอบและจัดอันดับกล้อง เลนส์ และคุณภาพของภาพบนสมาร์ทโฟน ยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ครองอันดับ 1 กล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด โดยวัดจากคะแนนรวมกล้องหน้าและกล้องหลัง

จากการทดสอบ พบว่า ‘ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 พลัส’ ทำคะแนนในหมวด DxOMark Selfie ไปได้ทั้งหมด 96 คะแนน จากการตรวจจับใบหน้าและโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว กล้องคู่ Dual Pixel Selfie ให้ภาพหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมให้รายละเอียดทั้งแสงและสีที่แม่นยำ สามารถถ่ายรูปภาพและวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ UHD ส่งผลให้เอส 10 พลัส ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าที่ดีสุดในขณะนี้

นอกจากกล้องหน้าขั้นเทพแล้ว กล้องหลังทั้ง 3 ตัวก็โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพที่ไม่ธรรมดา เลนส์กว้าง ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายอย่างเป็นธรรมชาติ โดยได้รับคะแนนรวมถึง 109 คะแนน

ตัวอย่าง ภาพถ่ายจากเลนส์มุมกว้างพิเศษแบบ Ultra Wide 123 องศา จุดเด่นสำคัญของเครื่อง Samsung Galaxy เพราะเก็บภาพได้ในมุมที่กว้างมาก

นอกจากนั้นยังมีเลนส์ Dual Aperture ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับดวงตามนุษย์ สามารถปรับค่ารูรับแสงแบบอัตโนมัติได้ที่ f/1.5 – f/2.4 ช่วยให้ภาพออกมาดูมือโปร ไม่ว่าจะถ่ายกลางวันหรือกลางคืน พร้อมฟีเจอร์ Low light ที่ช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีมากยิ่งขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

โดยล่าสุด Galaxy S10+ ยังพร้อมจะเปิดตัวเวอร์ชั่นพิเศษต้อนรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิค ประจำปี 2020 ที่จะจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น โดยจะจัดจำหน่ายผ่านผู้ให้บริการ NTT DoCoMo ของญี่ปุ่น ในราคา 114,696 เยน ($ 1,042 USD) โดยจะเปิดจองได้ในเดือนกรกฎาคม

Olympic Games Edition ของ Galaxy S10 + จะเป็นสี Prism White และสกรีนลายพิเศษ”Tokyo 2020″ ที่ด้านหลัง และมาพร้อมกับหูฟังไร้สาย Galaxy Buds ที่เป็นสกรีนลายเข้าชุดกันด้วยครับ