คุณกำลังอ่าน
10 ฟีเจอร์ที่ดีที่สุดใน “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10”

10 ฟีเจอร์ที่ดีที่สุดใน “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10”

Noppinij

Samsung Galaxy S10 Series (ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 ซีรี่ย์) สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่ไปด้วยสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจาก Samusng ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าจอทีได้รับรางวัลหน้าจอที่ดีที่สุดในโลก กล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพพร้อมรับบกันสั่นที่ยอดเยี่ยม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลตัวใหม่ ยังมีฟีเจอร์อีกมากมาย ที่ถูกใส่ไว้ใน ‘กาแลคซี่ เอส 10’ ซึ่งหัวหอกเรือธงของปีแห่งการฉลองที่ Samsung ได้เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนตลอดระยะเวลา 10 ปี

ทาง Samsung ก็ได้ทำภาพอินโฟกราฟฟิกอธิบายจุดเด่นที่สำคัญของ Samsung Galaxy S10 ในสิบประการออกมาครับ เรามาดูกันว่า มันมีอะไรบ้างซ่อนอยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องบางๆ ตัวนี้

หลักๆ สิ่งที่ Samsung อยากนำเสนอ ก็เป็น

คัดมาเพื่อคุณ
เกม Jump Force บน Nintendo Switch ออก สิงหาคม 2020

  • หน้าจอ Dynamic AMOLED HDR 10+ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหน้าจอเจ้าแรกในอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองจากสถาบันด้านการตรวจสอบและวัดมาตรฐานที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป หรือ VDE (Verband Deutscher Elektrotechniker) ได้รับการยอมรับว่าเป็นหน้าจออุปกรณ์เคลื่อนที่ที่สามารถแสดงระดับสีได้สูงสุด 100 เปอร์เซ็น (100% Mobile Color Volume) ตามมาตรฐาน DCI-P3  และการันตีด้วยการรับรองเรื่องหน้าจอที่เป็นมิตรต่อสายตา (Eye Comfort Certification) จาก TÜV Rheinland
  • รวมถึงเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic เป็นเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเจ้าแรกที่ได้รับการรับรองจาก FIDO Alliance Biometric Component ว่าเป็นระบบรักษาความปลอดภัยแบบสแกนนิ้วบนหน้าจอระดับสูง
  • เทคโนโลยี Wireless PowerShare ที่สามารถใช้ กาแลคซี่ เอส 10 เป็นแท่นชาร์จไร้สายได้ แบ่งพลังงานแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่น ๆ พร้อมชาร์จตัวเองควบคู่กันไปได้ในเวลาเดียวกัน
  • กล้องที่สามารถบันทึกวีดีโอเป็น HDR 10+ ได้เพื่อรองรับกับหน้าจอตัวเอง รวมถึงโหมดกันสั่น Super Steady ที่ผมว่าใครได้ลองเป็นร้อง “ว้าว” นิ่งยังกับกล้องแอคชั่นแคมเลย
  • ระบบที่รองรับกับเกม 64bit เป็นเครื่องแรกของระบบ Android ระบบเสียง Dolby Atmos และมีความเข้ากันสูงกับเกมที่ถูกพัฒนามาทางเอนจิ้น Unity โดยเฉพาะ
  • มีรุ่นที่มาพร้อมกับแรม 12 GB และรอม 1TB ซึ่งก็มีการวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยด้วย

ก็เป็นนัมเบอร์วันในหลายๆ ด้านครับ สำหรับ Samsung Galaxy S10 รุ่นนี้ได้รับการตอบรับดี เพราะเขาทำการบ้านมาดีจริงๆ สมฐานะการกลับมาในปีที่ 10 ของ Samsung ครับ

ใครที่สนใจ Samsung Galaxy S10 และ S10 Plus ก็สามารถติดตามสอบถามโปรโมชั่นได้ตามร้านค้าจำหน่ายและเครือข่ายทั้งหลายของไทยนะครับ โปรโมชั่นช่วงนี้เยอะมากๆ ทาง Appdisqus ได้จัดทำรีวิวทดสอบใช้งานของ S10 และ S10+ ให้ทุกคนได้ดูไว้แล้ว ทั้งในรูปแบบวีดีโอและบทความครับ <<<