คุณกำลังอ่าน
พาส่องไอเท็มใหม่ TrueID TV อาวุธหนักรุกตลาด กล่อง Android TV ที่มากับคอนเทนต์และฟังก์ชั่นระดับโลกในราคาระดับหมู่บ้าน!

พาส่องไอเท็มใหม่ TrueID TV อาวุธหนักรุกตลาด กล่อง Android TV ที่มากับคอนเทนต์และฟังก์ชั่นระดับโลกในราคาระดับหมู่บ้าน!

Noppinij

เรียกว่ามาแบบม้ามืดครับ เพราะเชื่อว่ายังมีคนรู้น้อยมากสำหรับวันนี้ ว่าทาง True ได้เปิดตัว TrueID TV กล่อง Android TV ที่ผมได้ลองแล้ว ก็ต้องบอกว่า “ซื้อเถอะครับ”

อธิบายกล่อง Android TV ก่อนนะครับสำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก กล่อง Android TV จะไม่เหมือนกับพวก Android BOX ที่วางขายกันทั่วๆ ไปนะครับ เพราะแบบนั้นมันเป็นกล่องที่ยัดระบบ Android แบบมือถือหรือแท็บเล็ตเข้าไปเท่านั้นเองครับ แอพพลิเคชั่นและการใช้งานจึงไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานบนหน้าจอขนาดใหญ่โดยตรง ความเสถียรของระบบก็จะมีปัญหาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

แต่สำหรับ กล่อง Android TV มันคือระบบที่ทาง Google ออกแบบมาเพื่อใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอขนาดใหญ่อย่าง TV โดยตรงครับ เหมือนกับระบบที่ทีวีของทาง Sony ใช้งานอยู่นั้นเองครับ

ความเสถียรของระบบและความสวยงามของหน้า UI จึงสวยและเหมาะมากสำหรับการใช้งานบนหน้าจอทีวีของเราครับ และกล่อง TrueID TV ที่ทรูนำเข้ามาจำหน่าย ก็เป็นกล่อง Android TV ที่ผมว่ามาครับ แถมขายในราคาแค่ 2,490 บาท เท่านั้นเอง!

คุณสมบัติของเจ้ากล่องตัวนี้ ก็คือรองรับการเชื่อมต่อคมชัดระดับ 4K รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ทั้ง 2.5 G และ 5.0 G มีพอร์ต Lan และช่องเสียง Optical และ HDMI รองรับหน่วยความจำด้วย Micro SD card พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ USB ได้สองช่องสำหรับการเสียบคีย์บอร์ด เมาท์ หรือจอยเกมได้ครับ

ขนาดกล่องเล็ก พกพาใช้งานได้ทุกที่แม้เวลาเดินทางไปต่างจังหวัด แค่เพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเท่านั้นครับ มีรีโมทควบคุมมาให้ภายในกล่อง รองรับคำสั่งเสียงทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยครับ คนขี้เหงาพกเอาไว้ข้างตัวได้เลย ผมแนะนำ

ระบบภายในเป็น Android TV 8.0 ตัวล่าสุด ที่รองรับแอพและเกมในระบบ Google Android TV แต่ทางทรูได้พัฒนาคอนเทนต์และช่องพิเศษของ True ID เข้าไปให้ได้รับชมกันมากกว่ากล่อง Android TV โดยทั่วไปให้ด้วย ทั้งช่องฟรีและพรีเมี่ยมครับ

ไม่ว่าจะเป็นหนังพรีเมี่ยมที่เพิ่งลาโรง หรือช่องดูหนังบุฟเฟต์ต่างๆ รวมถึงช่องฟุตบอล กีฬาต่างๆ ขนมาครบทั้งหมดจากแอพ True ID จากในโทรศัพท์มาให้ได้ชมกันบนจอใหญ่ๆ โดยตรงครับ หรือจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่เราใช้งานกันบ่อยๆ เช่น Youtube, Spotify มาใช้งานก็ได้

ยังมีความสามารถให้สมาชิกของ True Vison ได้ล็อคอินเข้าไปเพื่อรับชมช่องรายการของ True Vision ได้จากในกล่องด้วยอีกต่างหาก ^^

ความสามารถของกล่อง Android TV ตัวนี้ก็จะมีความสามารถแบบ Google Chrome Cast ในตัวครับ สามารถส่งภาพหรือคอนเทนต์จากมือถือของเราขึ้นไปเล่นบนทีวีได้เลยครับ

ส่วนค่าบริการคอนเทนต์ภายในกล่อง ส่วนใหญ่ก็จะฟรีครับ แต่ก็จะมีคอนเทนต์พรีเมี่ยมอย่างหนังพรีเมี่ยมหรือฟุตบอลลีกใหญ่ ที่เราสามารใช้แอคเคาท์เดิมที่เคยรับชม True ID จากบนมือถือมาล็อคอินได้เลยครับ

หรือจะสมัครแพ็กเกจรับชมรายปีของกล่อง TrueID TV ยี้โดยตรงเลยก็มีครับ ในราคาโปรโมชั่นขณะนี้ก็อยู่ที่ 1,500 บาท รับชมหนังพรีเมี่ยมได้ถึง 30 เรื่อง รวมถึงช่องรายการพิเศษต่างๆ และฟุตบอลลีกใหญ่อย่างพรีเมียร์ลีกอังกฤษจนจบฤดูกาลกันเลยครับ

แถม 1 บัญชีทรูไอดีสามารถรับชมพร้อมกันได้สูงสุด 5 จอ ทั้งบน TrueID TV และบนสมาร์ทโฟน เพิ่มกล่องเพิ่มจุดรับชมได้อีกสบายๆ

ของฟรเด็ดๆ ก็มีฟรีทั้งหนังไทยและต่างประเทศจากค่ายดัง (GDH, สหมงคลฟิล์ม, Paramount, Warner brother ฯลฯ), หนังพรีเมี่ยมจากค่ายดังระดับโลก 6 ค่าย (Sony picture, Warner brother, Paramount picture, 20 century fox, Universal และ Disney), การ์ตูนดังเช่น โคนัน, โปเกมอน, มาย ลิตเติลโพนี่, โดราเอม่อน

และรับชมช่องทีวีดิจิตอลทุกช่องยังมี Exclusive content หลากหลายศิลปินเช่น นนท์ ธนนท์, EXO, Red Velvet, BNK48 เยอะแยะมากมายเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ฉะนั้นใครที่มีสิทธิ์รับชม TrueID ฟรียู่แล้ว มาหาไปใช้ให้ว่องเลยครับ และยังเป็นกล่องเดียวที่ใช้แต้ม True Point ของเรา ในการเช่าหนังแทนเงินสดได้ด้วยนะครับ

ซึ่งในวันที่ผมนำกล่องตัวนี้มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ทางทรูเปิดจองกล่อง TrueID TV รอบพิเศษวันที่ 21 มกราคม วันนี้เท่านั้น ที่ลูกค้าได้จองกล่องพร้อมสิทธิ์ชมคอนเทนต์พรีเมี่ยมได้ตลอดทั้งปี ในราคา 3,500 บาท และสำหรับ 850 คนแรก รับฟรีกับบัตรคอนเสิร์ต BNK48 Space Mission หรือบัตรชมการประกาศผล BNK48 6th Single Senbutsu General Election ไปด้วยครับ ตามลำดับสิทธิ์ต่อไปนี้

ซึ่งคนที่สนใจจะเข้ามาจับจองกัน ก็สามารถเข้ามาได้ที่ True Coffee สาขาสยามสแคว์ซอย 2 ก่อนเวลาสองทุ่มครับ ยิ่งถ้ามาให้ทัน 850 ท่านแรก ผมบอกเลยว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

แต่ไม่ใช่แฟน BNK ก็ยังคุ้มมากๆ เลยครับ เจ้ากล่องนี้

รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ TrueID นะครับ