คุณกำลังอ่าน
Xiaomi ออกมาขอโทษกรณีขาย Flash sale มือถือราคาถูกแค่ 40 บาท แต่มีแค่ 10 เครื่องเท่านั้น

Xiaomi ออกมาขอโทษกรณีขาย Flash sale มือถือราคาถูกแค่ 40 บาท แต่มีแค่ 10 เครื่องเท่านั้น

DarthDome

เรียกว่าอาจจะเป็นความผิดพลาดของผู้ขาย หรือเป็นเทคนิคการโฆษณา เพราะก่อนหน้านี้ค่ายสมาร์ทโฟนที่มาแรงสุดๆในตอนนี้อย่าง Xiaomi ได้ประกาศขาย Mi 8 Pro ในประเทศอังกฤษ และมีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง โดยมีการขายแบบ”flash sale” ของ Mi 8 Lite และ Mi A2 ในราคาเพียง 1 ปอนด์ หรือประมาณ 42 บาทเท่านั้น

แต่ก็เกิดดราม่าขึ้นเมื่อมีแฟนๆแห่กันไปกดซื้อ แต่ก็พบว่าสินค้ารายการพิเศษที่มีเพียง 10 ชุด เท่านั้น โดยมีชาวเน็ตที่ซื้อไม่ทัน(ใครจะซื้อทัน ) ต่างออกมาโวยวายที่ทาง Xiaomi ไม่เคยเปิดเผยจำนวนสินค้าที่จะวางขายในการขายแฟลชเซลในราคา 1 ปอนด์ ดังนั้นบางส่วนจึงผิดหวังเมื่อมีการประกาศจำนวนเครื่องขายที่มีเพียง 10 เครื่องเท่านั้น

โดยมีชาวเน็ตคนหนึ่งเข้าสู่รหัสเว็บไซต์เปิดเผยว่าหน้าซื้อขาย ได้ทำการถูกตั้งโปรแกรมให้แสดงสต็อกสินค้าหมดทันทีเมื่อได้คลิกปุ่มคำสั่งซื้อ ซึ่งหลังจากเกิดดราม่าขึ้นคุณ Wilkin Lee ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาดของ Xiaomi UK ได้ชี้แจงในการตอบ twitter ระบุว่าผู้ที่คลิกที่ “Buy” จะถูกเลือกการซื้อขายโดยการเลือกแบบสุ่ม และได้ออกมาแสดงความเสียใจ อย่างไรก็ตามมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลมาตรฐานการโฆษณา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ