คุณกำลังอ่าน
Apple ปล่อยอัพเดต AirPort Express ให้รองรับ AirPlay 2 แม้จะประกาศยกเลิกการสนับสนุนไปแล้ว

Apple ปล่อยอัพเดต AirPort Express ให้รองรับ AirPlay 2 แม้จะประกาศยกเลิกการสนับสนุนไปแล้ว

Alex
airport-express-airplay-2

Apple เพิ่งที่จะประกาศการสนับสนุนและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเน็ตเวิร์คของตัวเองไปก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังใจดีพอที่จะวกกลับมาอัพเดตให้เจ้า Airport Express นั้นสามารถที่จะใชังานรองรับ AirPlay 2 ซึ่งเพิ่มความสามารถในเรื่องของการสตรีมสื่อไปหลากหลายห้องได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ HomePod และ Apple TV ทำได้นั่นเอง

ทั้งนี้คุณต้องทำการอัพเดต AirPort Express ของคุณก่อน โดยจากข้อมูลของเฟิร์มแวร์ใหม่ล่าสุดนี้ระบุไว้ว่าการอัพเดตนี้จะรองรับ AirPlay 2กับพวก AirPort Express 802.11n ทุกตัว

Firmware update 7.8 adds AirPlay 2 support to 802.11n AirPort Express base stations.

airplay-2

คัดมาเพื่อคุณ

งานนี้เรียกได้ว่า Apple นั้นแม้จะมาเงียบๆ ในการอัพเดตอุปกรณ์ที่ประกาศยกเลิกการพัฒนาต่อไปแล้ว แต่ก็ยังได้ใจผู้ใช้งาน Apple ทั้งหลายไปแบบเต็มๆ เพราะต้องยอมรับว่าในหลายๆ บ้านนั้น AirPort Express แทบจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานไปแล้ว การสามารถอัพเดตให้ใช้งาน AirPlay 2 ได้ด้วยนั้นจึงถือเป็นประโยชน์สูงสุดของชาว iOS จริงๆ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)