[รีวิว] เคสแบบใสราคาประหยัดของ Nintendo Switch ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง

DarthDome

แม้ว่าจะวางขายมาปีกว่าๆแล้วก็ตาม แต่ Nintendo Switch ยังคงขายดีและอยู่ในกระแสอย่างต่อเนื่อง และนอกจากตัวเครื่องเกมและซอฟต์แวร์เกมแล้ว อุปกรณ์เสริมก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่อยากจะใช้งานสะดวกมากขึ้น หรือช่วยปกป้องไม่ให้เครื่องเป็นริ้วรอย เพราะเนื่องจาก Nintendo Switch สามารถพกพาไปเล่นนอกบ้านได้หากไม่มีอะไรปกป้องมันคงเป็นรอยได้ง่าย

ทำให้มีผู้ผลิตเคสออกมาขายหลายรุ่น ซึ่งก็มีทั้งแบบใส่แบบจัดเต็มที่ป้องกันเครื่องได้เต็มร้อยแต่ไม่สามารถเสียบกับ Dock ต่อทีวีได้ต้องถอดออกก่อนทำให้ไม่สะดวก ทำให้มีผู้ออกเคสแบบบางที่ปกป้องริ้วร้อย และสามารถเชื่อมต่อกับทีวีได้ออกมาวางขายหลายรุ่น โดยรุ่นที่จะนำมารีวิว เป็นเคสรุ่น Crystal Protector รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกมากแต่มีคุณสมบัติที่ไม่แตกต่างจากของที่ราคาแพงกว่า โดยเคสใสรุ่นนี้มีราคาเพียง 290 บาทเท่านั้น และหากมีส่วนลดจะถูกลงไปอีก

โดยหากเพื่อนๆสนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่ shopee

โดยเคสใสจะสามารถใส่ได้ทั้งตัวเครื่อง Nintendo Switch และ Joy-con แบบคลุมทั้งเครื่อง แต่จะตัดช่องไว้ให้ปุ่มกด และช่องเสียบสายชาร์จ ช่องเสียบตลับเกม และช่องปุ่มทั้งหมด รวมทั้งช่องระบายอากาศทำให้เล่นได้โดยไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน

ข้อดีอีกข้อของเคส คือแม้ว่าจะใส่ได้ทั้งตัวเครื่อง Nintendo Switch และตัว Joy-con แต่มันก็ยังสามารถถอดจอยออกมาได้โดยไม่ต้องถอดเคสก่อน แถมการถอดๆใส่ๆ ก็ทำได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด เทียบเท่ากับเคสราคาแพงที่เคยใช้มาก่อนหน้านี้แบบไม่มีข้อแตกต่าง

โดยจุดเด่นอีกส่วนที่เชื่อว่าใครก็ต้องชอบคือการที่เคสใสรุ่นนี้สามารถใส่ตัว Dock ได้เลยโดยไม่ต้องถอดออก ที่นอกจากจะสะดวกแล้ว ยังช่วยให้หน้าจอ Nintendo Switch ไม่ไปขูดกับตัว Dock เพราะว่ามีส่วนที่ยื่นออกมาเล็กน้อยทำให้หน้าจอไม่ไปขูด แถมตัวเคสมีการเจาะรูระบายความร้อนทำให้สามารถสวม Dock ได้โดยไม่กลัวว่าความร้อนจะเพิ่ม

คัดมาเพื่อคุณ

ด้านหลังของตัวเครื่องเมื่อสวมใส่ เคสใสไปแล้วถือว่าเพิ่มความสวยงาม และมีการเจาะช่องกับขาตั้งเครื่อง และช่องระบายความร้อน รวมทั้งช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C ด้วย

ด้านบนของตัวเครื่องมีการตัดช่องให้พอดีกับ ที่ระบายความน้อน ปุ่มปรับเสียง ปุ่มปิดเปิด และช่องใส่ตลับเกมแบบครบๆ และยังสามารถกดปุ่มได้สะดวกเหมือนเดิมด้วย และป้องกันการไปกดโดนโดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย

สรุปโดยรวมแล้ว Crystal Protector สำหรับ Nintendo Switch อาจจะไม่ได้โดดเด่นเหนือกว่าเคสใสรุ่นอื่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ด้วยราคาที่ถูกมากๆ และมากกว่ารุ่นเดิม 50% ทำให้ไม่ต้องคิดมากหากคุณต้องการปกป้องริ้วรอยไม่ให้เครื่องเกมที่รักของคุณเป็นรอย ด้วยราคาเพียงแค่ 2 ร้อยกว่าบาทเท่านั้น