ดราม่าลิขสิทธิ์บอลโลก! ศาลยืนยันไม่ได้ห้าม AIS PLAYBOX ฉายบอล ค่ายเขียวคิดผิดไปเอง

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าแฟนบอลที่รับชมการถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก ผ่าน PLAYBOX  จะไม่สามารถรับชมได้เนื่องจากมีการระบุว่า “ศาลทรัพย์สินทางปัญญาสั่งระงับการถ่ายทอดบอลโลก ทำให้ไม่สามารถดูบน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ได้ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็มีข้อมูลอย่างเป็นทางการจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาระบุว่า การคำสั่งศาลบอกให้หยุดการถ่ายทอดสดเฉพาะ app AIS Play เท่านั้น ไม่ได้รวมถึง กล่อง AIS PLAYBOX

โดยทางศาลได้เน้นชัดถึง 2 ประเด็นที่ห้ามคือ ให้ทาง AIS ปิดไม่ให้ถ่ายทอดสดบอลโลกเฉพาะ app AIS PLAY ด้วยเหตุผลที่ขัดต่อลิขสิทธิ์ฟีฟ่า แต่ไม่นับรวมการรับชมบนกล่อง AIS PLAYBOX ซึ่งทางศาลได้ระบุตั้งแต่แรก แต่ทาง AIS อาจเข้าใจผิดจนปิดกล่อง AIS PLAYBOX ไปเอง

ส่วนอีกข้อ กรณีศาลสั่งให้แจ้งล่วงหน้า 48 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีการแจ้งเตือนลูกค้าตามกำหนด โดยลูกค้าได้รับการแจ้งล่วงหน้าก่อนการถ่ายทอดสด เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น!

แน่นอนว่าการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกทุกวันนี้มีหลายช่องทางไม่ได้มีแค่ ทีวี เหมือนแต่ก่อนแล้วทำให้มันมีความละเอียดอ่อนมาก ก็ต้องดูกันต่อไปวางประเด็นลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอล จะจบลงที่ตรงไหน แต่ที่แน่ๆแฟนบอลก็ต้องหาช่องทางอื่นชมหากไม่สามารถดูได้

เกาะประเด็น:  Hand-On พรีวิวลองใช้ RAZER PHONE 2 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง จากเกมมิ่งตัวจริง มันมีดีอะไร?[wpdevart_facebook_comment title_text="แสดงความคิดเห็น" order_type="social" title_text_color="#ea6c35" title_text_font_size="18" title_text_font_famely="Taviraj" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#FFFFFF" count_of_comments="10" ]