คุณกำลังอ่าน
ดราม่าลิขสิทธิ์บอลโลก! ศาลยืนยันไม่ได้ห้าม AIS PLAYBOX ฉายบอล ค่ายเขียวคิดผิดไปเอง

ดราม่าลิขสิทธิ์บอลโลก! ศาลยืนยันไม่ได้ห้าม AIS PLAYBOX ฉายบอล ค่ายเขียวคิดผิดไปเอง

DarthDome

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าแฟนบอลที่รับชมการถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก ผ่าน PLAYBOX  จะไม่สามารถรับชมได้เนื่องจากมีการระบุว่า “ศาลทรัพย์สินทางปัญญาสั่งระงับการถ่ายทอดบอลโลก ทำให้ไม่สามารถดูบน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ได้ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็มีข้อมูลอย่างเป็นทางการจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาระบุว่า การคำสั่งศาลบอกให้หยุดการถ่ายทอดสดเฉพาะ app AIS Play เท่านั้น ไม่ได้รวมถึง กล่อง AIS PLAYBOX

โดยทางศาลได้เน้นชัดถึง 2 ประเด็นที่ห้ามคือ ให้ทาง AIS ปิดไม่ให้ถ่ายทอดสดบอลโลกเฉพาะ app AIS PLAY ด้วยเหตุผลที่ขัดต่อลิขสิทธิ์ฟีฟ่า แต่ไม่นับรวมการรับชมบนกล่อง AIS PLAYBOX ซึ่งทางศาลได้ระบุตั้งแต่แรก แต่ทาง AIS อาจเข้าใจผิดจนปิดกล่อง AIS PLAYBOX ไปเอง

ส่วนอีกข้อ กรณีศาลสั่งให้แจ้งล่วงหน้า 48 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีการแจ้งเตือนลูกค้าตามกำหนด โดยลูกค้าได้รับการแจ้งล่วงหน้าก่อนการถ่ายทอดสด เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น!

คัดมาเพื่อคุณ

แน่นอนว่าการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกทุกวันนี้มีหลายช่องทางไม่ได้มีแค่ ทีวี เหมือนแต่ก่อนแล้วทำให้มันมีความละเอียดอ่อนมาก ก็ต้องดูกันต่อไปวางประเด็นลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอล จะจบลงที่ตรงไหน แต่ที่แน่ๆแฟนบอลก็ต้องหาช่องทางอื่นชมหากไม่สามารถดูได้