คุณกำลังอ่าน
ส่อแววล่ม AIS ประกาศไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 ตาม TRUE และ DTAC

ส่อแววล่ม AIS ประกาศไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 ตาม TRUE และ DTAC

DarthDome

เรียกว่างานนี้การประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ อาจจะมีปัญหาใหญ่เสียแล้ว เพราะมีข้อมูลล่าสุดออกมาว่าทาง AIS ประกาศไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 โดยก่อนหน้านี้ทางค่าย TRUE และ DTAC ก็ได้ประกาศไม่เข้าร่วมประมูลแล้วเช่นกัน โดยทั้งสองค่ายได้ให้เหตุผลว่าคลื่นที่มีอยู่เพียงพอกับการให้บริการแล้ว

โดยทางบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) คุณนายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทได้ทำการแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยด้วยเอกสาร เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ว่าทาง AIS จะไม่เข้าร่วมการประมูล โดยได้ให้เหตุผลในเอกสารว่า หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการประมูลครั้งนี้ไม่เหมาะสมต่อการลงทุน หรือก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อบริษัทในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม บริษัทจะติดตามสถานการณ์และเงื่อนไขเกี่ยวข้องกับการประมูลที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต รวมถึงอาจพิจารณาผลกระทบและการตัดสินใจเกี่ยวกับการประมูลที่เหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทต่อไป

อย่างไรก็ตามการที่สามค่ายยักษ์ใหญ่ถอนตัวออกจากการประมูล อาจจะทำให้การประมูลไม่เกิดขึ้นได้ เพราะไม่มีผู้ร่วมประมูลที่มีคุณสมบัติที่เพียงพอกับเงื่อนไขที่ต้องการ ก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะมีอะไรเปลี่ยนใจทั้งสามค่ายได้หรือไม่ ส่วนทาง กสทช ผู้ดูแลการประมูลในครั้งนี้ยังไม่ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะมีการทบทบวนหลักเกณฑ์การประมูลต่อไป ภายใน 30 วัน