หลุดฝาหลัง Xiaomi Mi Mix 3 เผยการออกแบบเหมือน iPhone X เด๊ะ

ภาพหลุดที่อ้างว่าเป็นฝาหลัง Xiaomi Mi Mix 3 เผยให้เห็นการออกแบบที่เริ่มตามมือถือดีไซน์อนาคตอย่าง iPhone X

Xiaomi เพิ่งที่จะเปิดตัวภาคต่อของ Mi Mix ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน และดูเหมือนบริษัทจะกำลังเข็นเจ้าภาค 3 ของรุ่นออกมาให้ได้เห็นแนวทางกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพหลุดฝาหลังล่าสุดจากรายงานนั้นเชื่อกันว่าเป็นภาพของ Xiaomi Mi Mix 3 หรืออาจมาในชื่อ Xiaomi Mi Mix 2s ซึ่งหลุดออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน

แม้จะไม่น่าเป็นไปได้ที่ Xiaomi จะเปิดตัวมือถือ Mi Mix รุ่นใหม่ในช่วงต้นปี 2018 นี้ แต่จากเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นมาในช่วงหลังนี้ก็ทำให้เรามั่นใจได้อีกเช่นกันว่า “ไม่มีอะไรที่จะเป็นไปไม่ได้ในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนยุคหลังนี้”

Mi-Mix-3-leaked

แม้ ณ ตอนนี้เรายังพูดอะไรมากไม่ได้ว่าภาพหลังเครื่องที่หลุดออกมานี้จะเป็นของจริง และเป็น Xiaomi Mi Mix 3 จริงๆ แต่หากเป็นจริงตามนี้ นี่ก็จะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นกล้องหลังคู่บน Xiaomi Mi Mix 3 เสียที

ต่างจาก Mi Mix 2 ที่มีการจัดวางกล้องหลังไว้ตรงกลางเพียงกล้องเดียว ใน Mi Mix 3 นั้นเราจะได้เห็นการจัดวางแบบกล้องคู่ที่วางไว้ทางมุมซ้ายมือเหมือนที่เห็นบน iPhone X ในขณะที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นจะถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งตรงกลางหลังเครื่องแทนตำแหน่งเดิมที่เคยเป็นกล้องถ่ายรูปบน Mi Mix 2

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาเพิ่มเติมแต่อย่างไรเกี่ยวกับ Mi Mix 3 นอกจากฝาหลังที่อ้างว่าเป็นของตัวเครื่องตามรูปที่เรานำมารายงานนี้ คงต้องติดตามรอดูกันต่อไปว่านี่จะใช่ Mi Mix 3 จริงตามที่เป็นข่าวหรือไม่ต่อไป

เกาะประเด็น:  จัดเต็ม Xiaomi แชร์วิดีโอการผลิตสมาร์ทโฟนกล้อง 64MP