คุณกำลังอ่าน
เหมือนจะเป็นทางออก! Samsung ได้จดสิทธิบัตรการออกแบบที่สแกนลายนิ้วมือด้านหน้าตัวเครื่องใหม่! อาจจะนำไปใช้ใน Galaxy S9

เหมือนจะเป็นทางออก! Samsung ได้จดสิทธิบัตรการออกแบบที่สแกนลายนิ้วมือด้านหน้าตัวเครื่องใหม่! อาจจะนำไปใช้ใน Galaxy S9

Noppinij

Samsung เป็นบริษัทหนึ่ง ที่พยายามฝังที่สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอภาพให้สำเร็จ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นหนทางที่ค่อนข้างยากลำบากมากทีเดียวครับ เพราะสุดท้ายแล้ว Samsung เลือกที่จะนำที่สแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังตัวเครื่องในรุ่น Galaxy S8 และในรุ่นล่าสุด Note 8

หรือแม้แต่บริษัท Apple เอง ที่เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่มีข่าวความพยายามในเรื่องเดียวกันนี้เช่นกัน ก็ไม่สามารถพัฒนาออกมาได้ทันและเหมือนจะเป็นการยอมแพ้ชั่วคราวในการยกเลิกที่สแกนลายนิ้วมือ นำออกจากเครื่อง iPhone X ไปเลยครับ

แต่ล่าสุดเหมือนทาง Samsung จะมีแนวคิดใหม่ในเรื่องนี้ครับ จากรายงานการเข้าจดสิทธิบัตรจาก KIPRIS ซึ่งเป็นองค์กรเครื่องหมายการค้าของเกาหลีใต้ เป็นข้อมูลให้เรารู้ว่า Samsung อาจจะเลือกใช้การสร้างพื้นที่ขนาดเล็กไว้ที่ด้านล่างของหน้าจอ (เป็นจอที่ตัดเว้าเข้าไปเหมือน Essential Phone หรือ iPhone X) ซึ่งจะเป็นพื้นที่ในการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือขนาดเล็กนั้นเองครับ

ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าว ไม่มีใครทราบว่า Samsung จะนำเอาไปใช้ในรูปแบบใด หรือใช้กับเครื่องรุ่นไหน อาจจะเป็นสิทธิบัตรที่จดเอาไว้เพื่อเป็นทางออกสำรองในกรณีที่ไม่สามารถผลิตที่สแกนลายนิ้วมือด้านหน้าตัวเครื่องได้จริงๆ

คัดมาเพื่อคุณ

ซึ่งก็มีความเป็นไปได้เช่นกันว่า Samsung อาจจะนำการออกแบบดังกล่าวสำหรับนำไปใช้บนเครื่อง Galaxy S9 ครับ แต่งานนี้ก็ไม่รู้ว่าถ้าเกิด Samsung ออกแบบ S9 มาในรูปทรงหน้าจอแบบมีรอยแหว่างเว้าลึกเข้าไปในหน้าจอจริงๆ แฟนๆ จะรู้สึกยังไง ชอบไม่ชอบ? แลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ใต้ข่าวนะครับ ^^