คุณกำลังอ่าน
Samsung บอกพวกเขาได้พัฒนา Galaxy Note 9 ต่อในทันที มันจะมีฟีเจอร์ที่ดีขึ้นเช่นปากกา S-Pen

Samsung บอกพวกเขาได้พัฒนา Galaxy Note 9 ต่อในทันที มันจะมีฟีเจอร์ที่ดีขึ้นเช่นปากกา S-Pen

Noppinij

งานนี้แฟนๆ ของ Galaxy Note จะถูกใจกันหรือเปล่า เมื่อ Samsung ได้ออกมาบอกว่า ทางบริษัทกำลังเริ่มพัฒนา Galaxy Note 9 ในทันที หลังจากหยุดพักจากการเพิ่งเปิดจำหน่าย Galaxy Note 8 ไปได้ไม่นาน

ข้อมูลมาจากการให้สัมภาษณ์ของคุณ BJ Kang และ Cue Kim จาก Samsung Global Product Planning Group สำหรับแนวทางการพัฒนาโทรศัพท์ Galaxy Note ตัวต่อไป

พวกเขากล่าวว่าสำหรับ Galaxy Note 8 ตัวที่ผ่านมา มีการพัฒนาที่ก้าวกระโดดกว่าที่เคย บริษัทได้ขยายระยะเวลาการพิจารณาสิ่งต่างๆ ของเครื่องเพื่อผลลัพท์ในด้านความปลอดภัยแบบสูงสุด  ซึ่งใน Galaxy Note 8 ทาง Samsung มุ่งเน้นการพัฒนาไปที่ด้านกล้อง, S Pen และจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น นั่นเพราะการวิจัยของ Samsung ได้ย้อนกลับไปมองหาสิ่งที่ทำให้ผู้ใชัรัก Galaxy Note มากที่สุดตั้งแต่ช่วงยุคแรกในการมาของ Galaxy Note

คังกล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำคัญสูงสุดของแนวทาง Samsung คือการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค สังเกตความต้องการของผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด และจากนั้นพิจารณาหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ขึ้นมา

พวกเขายังกล่าวอีกว่า โดยปกติเมื่อโครงการ Note ตัวหนึ่งสิ้นสุดลง ทีมงานจะหยุดพักช่วงระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะเริ่มทำงานในอุปกรณ์รุ่นต่อไป แต่คราวนี้ Samsung จะไม่ได้หยุดพัก และกำลังพิจารณาแนวทางการพัฒนา Note ตัวต่อไปในทันที นอกจากนี้พวกเขากำลังมองหาวิธีปรับปรุงคุณลักษณะของ Galaxy Note 9 เช่นการใช้งานของ S Pen ให้ดีมากขึ้นกว่าที่มีอยู่

คัดมาเพื่อคุณ

แน่นอนว่า แม้ยังไม่มีการเอ่ยถึงในด้านสเปคเครื่อง แต่รุ่นใหม่ย่อมแรงกว่าเก่าอยู่แล้วครับ มันเป็นปกติของแนวทางการพัฒนาเครื่องโดยทั่วไป ที่นำมาใช้ออกรุ่นใหม่กันเป็นประจำ แต่สำหรับ Galaxy Note Series มันเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่แตกต่างออกไป เพราะการออกรุ่นใหม่จะไม่ใช่แค่เรื่องสเปคที่แรงขึ้น ใหม่ขึ้น  สเน่ห์ของมันคือการเป็นสมาร์ทโฟนที่ภายในเต็มไปด้วยฟีเจอร์ และโชว์นวัตกรรมที่นำมาใช้ได้มากกว่าสมาร์ทโฟนปกติ

ทีมพัฒนาของ Galaxy Note จึงไม่ใช่แค่ต้องดูเรื่องของสเปคเครื่องเท่านั้น แต่ต้องใช้การคิดเพื่อออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ต้องมีอะไรที่นำมาเพิ่มเติมให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย และพวกเขาจะมีเวลาอีกเยอะมากเมื่อพวกเขาตัดสินใจเริ่มงานกันทันทีแบบนี้ครับ