คุณกำลังอ่าน
5 สมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงหมื่นที่น่าสนใจที่สุดในช่วงนี้!

5 สมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงหมื่นที่น่าสนใจที่สุดในช่วงนี้!

Noppinij
Vivo V20 Pro

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันบนระบบ Android ต้องบอกว่าแข่งกันพัฒนาและทำราคากันน่าดูครับ จนทุกวันนี้เราสามารถหาซื้อเครื่องสมาร์ทโฟนในราคาไม่แพง แต่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีให้กับเราได้แล้ว โดยบางรุ่นอาจจะมาพร้อมกับความสามารถที่ทำให้เครื่องรุ่นใหญ่ราคาแพงต้องอายกันเลยก็มีครับ

สำหรับ 5 สมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงหมื่นที่ผมคัดมาว่าน่าสนใจ ก็เลือกมาจากประสบการณ์การทดสอบใช้งานของผมเอง ถ้าเพื่อนๆ มีรุ่นที่อยากแนะนำเพิ่มเติม ก็ทิ้งความคิดเห็นไว้ได้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านท่านอื่นๆ ที่กำลังตัดสินใจหาสมาร์ทโฟนมาใช้งานในราคาไม่แพง กันในช่วงนี้ครับ

Moto G5 Plus 9,990 บาท

สุดยอดสมาร์ทโฟนในราคาไม่เกินหมื่น ที่ขอแนะนำจากใจ เป็นเครื่องที่ให้ประสิทธิภาพต่างๆ รอบตัวได้ไม่แพ้รุ่นใหญ่ตัวใดในตลาด เพราะมันมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพระดับเรือธง (ใช้เซ็นเซอร์กล้องตัวเดียวกับ Galaxy S7) แถมยังมีอนาคต เพราะเป็นเครื่องจากแบรนด์ Moto ที่การันตีอนาคตว่าได้รับการอัพเดทระบบแน่นอนไปอย่างน้อยหนึ่งเจนเนอเรชั่น ซึ่งเป็นเรื่องที่รุ่นใหญ่อีกหลายๆ รุ่น ยังไม่กล้ารับปากให้เราเลยครับว่าจะได้รับการดูแลในอนาคตได้แน่นอนแบบนี้มั้ย

เจ้าตัวนี้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี มีความเป็น Pure Android อยู่สูง ใช้ระบบ Android 7.0 เวอร์ชั่นใหม่ และมีการใช้หน่วยประมวลผลสากล Snapdragon 625 Octa-core 2.0 Ghz ทำให้เราแทบไม่ต้องห่วงเรื่องความเข้ากันกับระบบเลยครับ สามารถใช้งานได้ทุกอย่างบน Android ทั้งการเล่นเกมและแอพพลิเคชั่น มีฟังก์ชั่นพิเศษจากทาง Moto ที่ไม่เหมือนใครเช่น Moto Display และ Moto Action รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual Stand By อีกด้วย (หนึ่งซิมใช้งาน 4G อีกหนึ่งซิมแสตนด์บาย 3G ไปได้พร้อมกัน) ฉะนั้น Moto G5 Plus จึงไม่ใช่เป็นเครื่องที่แค่ราคาถูกอย่างเดียว แต่มันมีคุณภาพที่ดีเกินราคาอีกด้วยครับทั้งในเรื่องของตัวเครื่อง ระบบ และอนาคตข้างหน้า

อ่านรีวิว Moto G5 Plus 


Nubia Z17 mini 

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Nubia สิ่งแรกที่เดาได้เลยว่า มันราคาคุ้มเกินสเปคแน่นอน เป็นแบรนด์หนึ่งที่ทำราคาออกมาได้ดีเสมอมาในประเทศ จริงๆ แล้วในโพล 5 รุ่นราคาประหยัดต่ำกว่าหมื่น จะใส่เครื่องของแบรนด์ Nubia เข้ามาทั้งหมดยังได้ครับ แต่เลือกเข้ามาเพียงบางรุ่นที่ผมนับว่ามันน่าสนใจจริงๆ เช่นเจ้า Nubia Z17 mini เครื่องนี้

มันเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลังคู่ที่มาพร้อมกับสเปคที่ไม่ควรขายในราคา 9,990 บาทได้เลยครับ แต่ก็ประกาศราคาไทยออกมาแล้วในราคาแค่นี้ Nubia Z17 mini ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 652 หน่วยประมวลผลสุดแรงสำหรับซีรีย์ Snapdragon 6XX ในตอนนี้ รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual Stand By มีหน่วยความจำ ROM/RAM ขนาด 64/4 GB และกล้องหน้าขนาด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 2,950 มิลลิแอมป์พร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน NeoPower 2.0 และระบบชาร์จไวจากพอร์ท USB-Type C ด้วยครับ ฉะนั้นในเรื่องของสเปคคุ้มราคากินขาดรุ่นอื่นๆ ในตลาดแน่นอน

ข้อมูลและช่องทางการจำหน่าย Nubia Z17 mini


Vivo V5s

เครื่องราคาไม่เกินหมื่น ที่ใส่กล้องหน้าความละเอียดมาให้สูงถึง 20 ล้านพิกเซลและรองรับระบบเสียง Hi-Fi ซึ่งกล้องหน้าเป็นจุดเด่นหลักของเครื่องเลยครับ รวมทั้งในเรื่องของหน่วยความจำภายในขนาด 64GB ให้มาเยอะดี เป็นอีกหนึ่งเครื่องในราคาไม่เกินหมื่นที่รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดแบบ Dual Stand By

Vivo V5s เป็นเครื่องหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Mediatek เป็นรุ่น MT6750 1.5 Octa-core ซึ่งเป็นตัวประมวลผลระดับกลางๆ ทำงานร่วมกับแรมขนาด 4GB ตัวเครื่องมีงานประกอบที่ดีครับ และ Vivo V5s เป็นเครื่องที่ใช้ชิพเสียง AK4376 ซึ่งรองรับสัญญาณเสียงในรูปแบบของ Hi-Fi โดยจะเป็นโหมดพิเศษที่เราสามารถเปิดการใช้งานในการตั้งค่าด้านเสียงภายในตัวเครื่องได้ครับ จะเป็นการเพิ่มความความละเอียดและเที่ยงตรงของสัญญาณเสียงที่ถูกส่งออกไปยังหูฟังที่มาเชื่อมต่อ โดยจะเรียกใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานร่วมกันกับโหมด Hi-Fi ครับ

สมาร์ทโฟนจาก Vivo จะเป็นเครื่องที่มีฟังก์ชั้นการทำงานเยอะพอตัวครับ ซึ่ง Vivo V5s ก็ใส่ความสามารถต่างๆ ของแบรนด์เข้ามาครบถ้วน จากสเปคเครื่องและความสามารถด้านฮาร์ดแวร์แล้ว Vivo V5s นับเป็นหนึ่งเครื่องที่มีความสมดุลรอบตัวที่น่าสนใจมากๆ ครับ

อ่านรีวิว Vivo V5s 


OPPO A57 

แนะนำรุ่นราคาย่อมเยาลงกันมาหน่อย ในงบประมาณ 7,990 บาท สำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพเซลฟี่อีกหนึ่งรุ่น ถ้าเรื่องการเซลฟี่ก็ต้องมีแบรนด์ OPPO เนี้ยแหละครับ เพราะว่าจุดเด่นของกล้องหน้า OPPO ไม่ใช่เป็นแค่เรื่องของตัวสเปคกล้อง แต่เป็นเรื่องของซอฟท์แวร์ที่ดีด้วย

ตัวกล้องของเครื่อง OPPO แทบทุกรุ่น จะถูกควบคุมและออกแบบแนวภาพที่ได้ด้วยซอฟท์แวร์ Beautify 4.0 ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุดที่อยู่นเครื่อง OPPO A57 จะมีโหมดการเซลฟี่แบบละลายฉากหลังมาให้เราใช้งานกันด้วย รวมถึงการถ่ายภาพแบบอัตโนมัติด้วยการกางฝ่ามือหน้ากล้องด้วยเช่นกัน คุณภาพกล้องหลังก็ไม่ด้อยไปกว่าใครในระดับเดียวกัน

คัดมาเพื่อคุณ

ในเรื่องของสเปคเครื่องและความสามารถของ OPPO A57 ก็ถือว่าดูดีทีเดียวครับ ตัวเครื่องใช้วัสดุดีและงานประกอบก็มีมาตรฐานตามแนวทางของ OPPO อยู่แล้ว และเจ้าตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่เลือกใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 435 ซีรี่ย์เล็กแต่จิ๋วจิ๊ด เป็นเครื่องราคาไม่เกินแปดพันที่เลือกใช้หน่วยประมวลของ Qualcomm Snapdragon แทนที่จะเป็น Meditek MTK แบบรุ่นอื่นส่วนใหญ่ในราคาใกล้เคียงกัน ให้ความมั่นใจได้มากกว่าสำหรับผู้ใช้ด้วยครับ นับว่าครบเครื่องและโดดเด่นในเรื่องกล้องได้ในราคาแค่ 7,990 บาทครับ

อ่านรีวิว OPPO A57


Nubia N2

อีกหนึ่งรุ่นที่อยู่ในเรทราคา 7,990 บาท และเป็นอีกหนึ่งรุ่นจาก Nubia ที่หยิบมาแนะนำกันในบทความนี้ ด้วยจุดขายของเจ้า Nubia N2 นั้นชัดเจนมาก มันเป็นเครื่องราคาไม่แพงที่เน้นเรื่องความอึดแบตเตอรี่มาเป็นอันดับแรก แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ใช้งานกันได้ข้ามวันข้ามคืน บนสเปคเครื่องที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

แรมขนาด 4GB หน่วยความจำ 64GB ใช้หน่วยประมวลผล MTK Octa-Core 64bit A53 ชุดประมวลผลชุดนี้ถือว่าอยู่ในระดับเล่นเกมดูหนังในสมัยนี้ได้เพียงพอครับ แต่ส่วนสำคัญของเครื่องจากแบรนด์ Nubia คือแบรนด์นี้ไม่กั๊กฟังก์ชั้นในเครื่องรุ่นเล็กครับ Nubia N2 แม้จำหน่ายในราคา 7,990 บาท แต่ภายในใส่ฟังก์ชั่นเด่นๆ ทุกตัวที่มีในเครื่องรุ่นใหญ่ของแบรนด์เอาไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่่นการแบ่งหน้าจอหรือฟังก์ชั่นการสั่งงานจากขอบเครื่อง แถมเป็นเครื่องราคา 7,990 บาทที่รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual Stand By ด้วย

มีกล้องที่คุณภาพโดดเด่นเกินราคาอยู่ครับ ทั้งกล้องหน้าและหลัง แถมมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพครบทุกตัวของ Nubia เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นใช้งานของเครื่อง ฉะนั้น Nubia N2 จึงเป็นเครื่องที่นำมาแนะนำสำหรับคนที่มองหาเครื่องที่มีประสิทธิภาพรอบตัวโดยรวมที่ดีในราคาไม่แพง และมีแบตเตอรี่ที่อึกมากๆ สำหรับใช้งานได้เต็มที่ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องห่วงพกแบตเสริมครับ

อ่านรีวิว Nubia N2


เหล่านี้ก็เป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่เกินหมื่นบาทที่น่าสนใจจากทาง Appdisqus ครับ นำมาแนะนำกันในช่วงนี้ บางเครื่องอาจจะมีโปรโมชั่นร่วมกันกับร้านค้าและเครือข่ายในราคาที่ถูกลงไปอีกมากทีเดียว ก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันก่อนที่จะตัดสินใจนะครับ

สำหรับบทความนี้ขอบคุณทุกคนที่สนใจ และเดี๋ยวเจอกันในบทความหน้า สำหรับสมาร์ทโฟนในเรทราคาอื่นๆ สวัสดีครับ

 

View Comments (0)

Leave a Reply