คุณกำลังอ่าน
[iOS Tips] ไม่ใช้ก็เอาออกซะ! วิธีเปลี่ยนเมนู Connect เป็น Playlists ใน Apple Music

[iOS Tips] ไม่ใช้ก็เอาออกซะ! วิธีเปลี่ยนเมนู Connect เป็น Playlists ใน Apple Music

Alex
Tip เปลี่ยน Connect เป็น Playlists

สำหรับชาว iOS ส่วนใหญ่ Apple Music คงเป็นเหมือนหัวใจของพวกเรากันไปโดยปริยาย เพราะแทบจะเรียกได้ว่านี่คือแอพพื้นฐานบน iOS ที่พวกเราเปิดใช้บริการกันบ่อยที่สุดแล้วก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้หนึ่งในฟังก์ชั่นที่แทบจะเรียกได้ว่าไร้ประโยชน์สำหรับใครหลายๆ คนใน Apple Music ก็คือฟังก์ชั่น Connect ที่พยายามจะทำตัวเป็น Social Network Hubs ระหว่างศิลปินและแฟนเพลงแต่กลับดูเหมือนถูกใช้ประโยชน์จริงน้อยที่สุดในทุกเมนู ทำให้เมนูที่สำคัญกว่าอย่าง Playlists ต้องไปบับอัดตัวเองอยู่ร่วมกับเมนู My Music ซึ่งแน่นอนว่าสร้างความอึดอัดและลำบากให้กับผู้ใช้งานอย่างเราๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ APPDISQUS มีทิปดีๆ สำหรับชาว iOS เพื่อปิดการใช้งานเจ้า Connect แล้วเปลี่ยนมันเป็นเมนู Playlists แทนมาฝากกัน

Tip เปลี่ยน Connect เป็น Playlists ขั้นตอน 1

1. เข้าไปที่ Settings (การคั้งค่า) — > General (ทั่วไป) –> Restrictions ระบบจะถามหารหัสผ่านของเรา ให้เราคีย์เข้าไป ระบบจะพาไปยังหน้าต่อไปเพื่อตั้งค่าเปิดการใช้งาน Connect

Tip เปลี่ยน Connect เป็น Playlists ขั้นตอน 2

2. หากหน้านี้แสดงผลเป็นหน้าสีเทา (กดอะไรไม่ได้) ให้เลือกเปิดการใช้งาน Restrictions ก่อน (ระบบจะเด้งให้เราใส่รหัสของเรา) แต่หากสามารถกดได้ ให้เลื่อนลงมาแล้วเลือกปิด Apple Music Connect

Tip เปลี่ยน Connect เป็น Playlists ขั้นตอน 3

3. เสร็จเรียบร้อย! กลับไปดูที่ Apple Music ของคุณได้เลย จะเห็นว่าแท็บเมนู Connect ได้ถูกแทนที่ด้วย Playlists แล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

 

เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ แต่นี้ คุยก็เปลี่ยนความขัดใจจากเมนู Connect ให้กลายเป็นความสบายใจและสะดวกสบายจากเมนู Playlists ได้ตามต้องการแล้วล่ะครับ แน่นอนว่ารู้แล้วอย่าเก็บไว้คนเดียว แชร์บทความนี้ต่อไปให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ป้าๆ น้าๆ อาๆ หรือใครก็ตามที่คุณรู้จักเพื่อเป็นประโยชน์กับพวกเขาเหล่านั้นต่อไปได้เลยนะครับ

แล้วพบกันใหม่กับทิปดีๆ ในโอกาสหน้า อย่าลืมกดติดตาม Facebook Fanpage ของ Appdisqus กันเอาไว้เพื่อที่จะได้ไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆ ในแวดวง IT กันตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply